Có thể nói âm thanh chính là linh hồn của một sân khấu, và tất nhiên một sân khấu nào đều phải dùng âm thanh để làm cách thức diễn tả nội dung đến người nghe. Không chỉ thế, nếu chỉ một lỗi dù là nhỏ của âm thanh cũng làm cho người tham gia để ý & tạo ra khoảng "thời gian lặng " cho sự kiện đó. Để hạn chế một số sự cố không như ý và biết được sự quan trọng của âm thanh, chúng tôi gửi tới bạn đọc phương pháp bố trí âm thanh trong một event thế nào cho hiệu quả.
Để giảm thiểu một số sự cố ngoài ý muốn, vị trí điều chỉnh bàn âm thanh luôn cần có ít nhất một người trực chỉnh và giải quyết các vấn đề gặp phải, người này phải có chuyên môn về về âm thanh để khắc phục các sự cố, cũng như đưa ra với người sử dụng khối hệ thống loa array chinh hang cách lắp đặt đúng nhất.
Tiếp đến, bộ phận phụ trách âm thanh nên lắp đặt ở những vị trí thích hợp. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng phải ơ cung cấp cho họ những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng như bộ đàm nhắc nhở từ xa, bộ dàn camera ghi hình trực tiếp. Phía tổ chức cũng có thể bố trí họ ở ngoài hội trường, hoặc sắp xếp một số hoạt động của họ sẽ thực hiện ở khu vực phía trước chương trình hay phía sau sân khấu đó để người trực chỉnh có thể nhìn toàn bộ chương trình để điều chỉnh âm thanh sao cho hợp lí
Ngoài ra, để diễn ra thật tốt cho chương trình một hội trường, cần nên có một buổi chạy thử tại trước ngày diễn phối hợp cùng với các yếu tố khác như ánh sáng, hiệu ứng khói lửa sân khấu hoặc các thiết bị khác như: màn hình LED.
& cuối cùng, cần có sự che chắn cho dàn âm thanh một hội trường tránh tình huống thời tiết làm ảnh hưởng tới thiết bị âm thanh cũng như rào chắn ngăn cản khán giả bước vào hội trường âm thanh sự kiên.
Trên đây là cách bố trí âm thanh trong một sân khấu sao cho hiệu quả , hi vọng với các lưu ý nhỏ này có thể giúp dàn âm thanh sự kiện của quý khách được hay nhất & hạn chế những lỗi ngoài ý muốn