Loa sân khấu là dòng sản phẩm có công suất cực lớn và mức âm thanh phát ra cực tốt, thường được lắp đặt với những dàn âm thanh hay cả 1 hệ thống âm thanh lắp đặt cho không gian rộng ví dụ như: hội trường, sân khấu, bar, club, phục vụ trung tâm tiệc cưới, event,.... Để chọn được loa sân khấu hay, chất lượng & phù hợp với lại nhu cầu lắp đặt của cá nhân hay tổ chức thì người sử dụng cần để ý đến những thông tin sau:
- Thứ nhất bạn nên nhận biết được nhãn hàng loa mà bạn có thể tin tưởng để đặt mua. Có một số nhãn hiệu loa hội trường danh tiếng không chỉ tại thị trường trong nước mà trên toàn thế giới về ngành âm thanh chuyên nghiệp như: JBL, CAF, DB... đây là những nhãn hàng loa array chinh hang nhập khẩu chính hãng mà khách hàng tuyệt đối có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.
- Tiếp theo, loa sân khấu vô cùng cần thiết phải có công suất lớn bởi vì hội trường, sân khấu, sự kiện thường có không gian rất rộng nên sẽ rất cần âm thanh phủ khắp toàn bộ kkhu vực sử dụng. Thông thường thì các loa sân khấu sẽ có củ loa bass khá lớn từ 40cm (4 tấc) trở lên, kèm theo công năng mà sẽ được dùng như: loa chuyên bass, loa chuyên trung và loa chuyên treble.
- Khi mua loa sân khấu thì khách hàng nên quan tâm để ý đến thông tin các thông số kỹ thuật của loa đảm bảo phải còn đầy đủ. Cần kiểm tra dùng thử trước khi mua về, độ rung chấn của màng loa phải đảm bảo ổn định,chắc chắn.
- Kiểu dáng bên ngoài đối với loa cũng là một trong các điều mà người mua tuyệt đối không nên không để tâm: Phải tuyệt đối tránh các vết va chạm gây xước, các vết gỉ ở trên loa, không han gỉ…bởi vì các điều như này của thiết bị cho biết rằng rất có thể chiếc loa đó đã được sản xuất lâu, làm cho chất lượng âm thanh đã bị giảm đi. Không những vậy Hình thức bên ngoài của loa ke chất lượng cũng sẽ ảnh hưởng tới diện tích lắp đặt rất nhiều.