1.Khoảng cách giữa loa & người nghe
Nên đặt loa ở đâu thì phù hợp ? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi làm nhiều người mua thắc mắc. Đúng thế, vị trí giữa loa với người nghe hợp lý , giữ tầm quan trọng rất cần thiết đối với chất lượng âm thanh của phòng hát. Để có thể cảm nhận được chất lượng âm thanh hay nhất từ dàn karaoke, thì phải xác định rõ khoảng cách từ loa tới vị trí người nghe. Để có thể xác định được âm thanh hay nhất, người mua cần đặt khoảng cách ngồi giữa 2 loa, bảo đảm khoảng cách giữa 2 loa. Tại khoảng cách này, bạn sẽ cảm thấy rằng âm thanh hay hơn và kết nối hơn các vị trí khác. Để biết được vị trí nghe nhạc tốt nhất, thì bạn cần nên đặt Loa âm trần 6W ở những vị trí mang tính đối xứng nhau. Tiếp đến, người nghe sẽ tìm trên đường trục chính giữa hai loa, một điểm mà ở đó âm thanh phát ra là hay nhất
Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng, khi người mua ngồi xa loa, như vậy đặc tính âm học của phòng nghe sẽ ảnh hưởng tới tai người dùng nhiều hơn so với khi ngồi gần. Bởi lúc ngồi gần loa, các âm thanh người dùng nghe được hầu hết đều được phát trực tiếp từ loa ra, và rấ ít âm thanh người dùng nghe được là phản xạ từ tường hay trần, sàn nhà. Do đó , ngồi xa loa cũng là một yếu tố làm người dùng cảm nhận âm thanh tốt hơn rất nhiều.
2.Vị trí giữa loa & tường

Phần lớn những dòng loa array gia bao nhieu đều được cấu tạo để treo tường, vừa làm tiết kiệm không gian trong phòng, vừa có hiệu quả làm cho âm thanh được lan đều, rộng khắp. Khi đặt loa gần tường, sẽ hỗ trợ tiếng bass sẽ tăng cường hơn, mà cũng sẽ làm âm thanh trở nên nặng nề. Vì thế, có các thiết bị loa được cấu tạo đứng gần tường phía sau, bởi chúng cần có sự phản xạ âm, nhờ đó âm thanh sẽ được cân bằng & hay hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, cũng có các dòng loa sẽ phát tiếng dày & nặng, trường hợp người dùng không lắp đặt cách tường ít nhất là 1 mét.