Điều quan trọng nhất khi lắp đặt dàn âm thanh ngoài trời đó chính là địa điểm sắp xếp loa. Vì đặc tính vị trí mở, vì vậy nếu không tính toán kỹ càng đặt loa array chinh hang đúng cách, có thể âm thanh sẽ không đến được với người nghe mặc dù hệ thống máy của khách hàng có “khủng” đến mức nào.
Một loa duy nhất chỉ có thể cung cấp đủ âm lượng cho một số lượng người nghe. Còn trong không gian rộng hơn, tốt nhất là lắp đặt nhiều loa lắp ở nhiều hướng của địa điểm nghe nhạc để âm thanh phân bố đều. Điều này giúp người mua tránh được tình huống âm lượng lớn gây cảm giác chói tai ở địa điểm này, xong không gian khác lại thiếu âm thanh, nghe không rõ.
Phụ thuộc với không gian của người dùng mà chọn lựa khối hệ thống loa với mức Pthích hợp, tình trạng nhận thấy âm bass nhẹ, yếu lực, hụt hơi khi ở ngoài trời.
Đối với vị trí nhỏ, người mua chỉ nên bố trí 1 cặp loa full kèm với chân loa là ổn. Hoặc bạn có thể đổi chân loa bằng loa sub trong trường hợp trình diễn âm nhạc.
Đối với những hội trường, sự kiện tầm cỡ, người ta thường phân chia loa ra thành các cụm loa lắp đặt ở 2 bên hội trường, với nguyên tắc chung là loa full sẽ để lên trên loa sub, không chỉ thêm âm bass cho âm thanh thêm khỏe khoắn và sắc nét tiếp đó là làm cho hệ thống gọn gàng hơn. Nếu không gian dài có thể dùng thêm loa trải theo chiều dài để đảm bảo âm thanh dành cho khán giả tham dự ngồi xa.
Đối với những events ngoài trời quy mô lớn, đa số người dùng thường sử dụng hệ thống khung treo loa, đối với hệ thống loa line array hiện đại, mức P khỏe khoắn, vừa thêm độ thẩm mỹ, vừa hỗ trợ cho âm thanh được đi truyền đi xa hơn. CÙng với đó, người mua cũng có thể lắp đặt thêm một vài loa phía trước sân khấu phục vụ cho các khán giả đứng gần.