1. Cần nên sử dụng loa tại địa điểm mát mẻ, hạn chế hoạt động ở nơi nhiệt độ cao
Không riêng loa karaoke mà bất cứ thiết bị điện tử nào cũng vậy. Người dùng nên để chúng hoạt động ở địa điểm mát mẻ bởi vì khi hoạt động ở nơi nhiệt độ cao sẽ dễ gây ra loa array giá rẻ bị hỏng.
Nếu bạn chịu khó chú ý một chút thì sẽ thấy phía dưới một trong những dòng loa văn minh có phối hợp sẵn khối hệ thống tản nhiệt , nếu bạn không chú ý khi lắp ráp hay sử dụng sẽ trùm kín mất lỗ thông khí này. Để trường hợp này kéo dài lâu, có thể gây ra tình hướng loa bị hỏng hoàn toàn hoặc ít nhất sẽ ảnh hưởng một vài lỗi rất căn bản như loa bị nóng khi dùng lâu, thậm chí còn hoàn toàn có thể cháy loa.
2 Khi kết nối loa cần để ý đến công suất của loa và amply
tránh sự cố vận động quá mạnh, khi lăp đặt người dùng nên quan tâm đến hiệu suất phù hợp cũng tương tự khả năng phát huy hết công năng của chúng. Lưu ý đối với các dòng loa có độ nhạy thấp, trong tình huống này nó phải hoạt động quá mạnh hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến loa treble khiến loa treble rất mau hỏng, có các tình huống chỉ sau 5 phút hoạt động đã “chết” loa treble..
3. Amply cũng chớ nên tải nhiều loa
Theo một số chuyên viên âm thanh đánh giá cách lắp đặt dàn âm thanh 5.1 và nhận định thì việc bạn dùng loa có công suất dư khoảng 20% thì việc bảo đảm loa ở mức tôt nhất. Do thế khuyến cáo dành cho người dùng là đừng nên bắt amply hoạt động vượt ngưỡng công suất quy định
Không chỉ là loa, mà các dòng thiết bị âm thanh khác như amply, bàn mixer,… thì cũng tốt nhất là đừng nên dùng hết công suất của nó, mà cần để dư ra luôn luôn tầm 20%, như vậy những thiết bị âm thanh sẽ bền hơn