Đồ gỗ luôn được đánh giá cao bởi người tiêu dùng bởi nó mang đến màu vân gỗ bắt mắt và hợp với nhiều kiểu ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện sở hữu những món đồ gỗ đắt tiền. Cho nên, nhiều người hướng đến cách làm giả gỗ. 1 trong những phương pháp phổ biến hiện nay là phủ film vân gỗ lên chất liệu. Cùng tìm hiểu phương pháp này trong bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là phủ film vân gỗ?

Phim vân gỗ hay film vân gỗ là 1 loại chất liệu chứa các vân gỗ, bề mặt gỗ giả (nhân tạo), chúng được tạo ra nhờ hoạt chất kết dính tạo bề mặt gồm có 3 yếu tố chính là lớp giấy nền, lớp phim tạo vân giả gỗ và lớp ngoài cùng là lớp bảo vệ.
Phương pháp phủ phim vân gỗ được thực hiện khi bề mặt cần phủ phim được xử lý sạch sẽ, sau đó, lớp film sẽ được đưa vào đúng kích thước và ép nóng. Sau đó, lột lớp màng bảo vệ, ta sẽ có bề mặt chất liệu có những đường nét vân gỗ tuyệt đẹp. Bề mặt này có thể được sơn chống thấm và làm bóng nếu muốn.
Ưu điểm của phương pháp phủ phim là không tốn nhiều công sức và công nghệ, thời gian phủ phim nhanh và ít xảy ra lỗi. Có sự đồng đều giữa các vân gỗ trên bề mặt.
Nhược điểm của phủ phim là bề mặt dễ bị bong tróc và trầy xước, đặc biệt là khi sử dụng trong 1 thời gian dài dễ bị phai màu.


Xem chi tiết film vân gỗ tại đây

Ứng dụng phủ film vân gỗ

Phương pháp phủ film vân gỗ hiện nay chủ yếu dùng cho cửa gỗ công nghiệp và các chất liệu kim loại thô, độ bám dính tốt.
Ngoài ra, các vật dụng nội thất trong ngôi nhà cũng được phủ phim sao cho phù hợp với không gian ngôi nhà mà gia chủ đang hướng đến.
Mặt khác, phương pháp phủ phim này không áp dụng cho bề mặt trơn, bóng như thép, inox. Vì thế những loại cửa sắt giả gỗ trên thị trường hiện này đang sử dụng công nghệ hấp in vân gỗ ở nhiệt độ cao.

Tham khảo các sản phẩm chính hãng chất lượng cao của Công ty TNHH công nghệ kỹ thuật Mudena tại website Tấm Ván Gỗ Nhựa | Tấm ốp PVC | Thanh gỗ nhựa PE | Ván sàn gỗ nhựa PVC hoặc gọi trực tiếp đến Hotline 0918.766.558 - 0984.766.558 để nhận tư vấn nhanh nhất.