Phòng ngừa bệnh sùi mào gà ở đường miệng như thế nào?

Bệnh sùi mào gà ở đường miệng là căn bệnh các u nhú bệnh mồng gà mọc trong khoang miệng, nó có khả năng là ở môi, lợi, lưỡi và vùng họng của người mắc bệnh. Tần suất, kích cỡ u nhú là khác nhau tùy vào thể trạng mức độ bệnh của mỗi người. tuy vậy bệnh phát triển tương đối nhanh do môi trường ướt át của của đường miệng tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển.Yếu tố gây nên bệnh mồng gà ở miệng

Mắc sùi mào gà ở khoang miệng là do bạn đã tiếp xúc với virus bệnh mồng gà và lây lan qua đường miệng. khả năng là bằng con đường trực tiếp hay gián tiếp.

Con đường truyền nhiễm bệnh mồng gà trực tiếp: Hành động hôn cơ quan sinh dục của người bệnh, hôn người mắc sùi mào gà ở miệng. Đây là con đường chủ yếu gây ra bệnh mồng gà ở miệng.

Con đường lây lan bệnh sùi mào gà gián tiếp: Bạn có khả năng bị nhiễm bệnh sùi mào gà ở khoang miệng khi dùng cốc uống nước, bàn chải đánh răng, bát đũa ăn cơm chung với người mắc sùi mào gà, virus bệnh sùi mào gà sẽ ký sinh và gây ra bệnh cho bạn, nhất là khi đường miệng có vết xước.

Triệu chứng sùi mào gà ở đường miệng

Sau khoảng thời gian ủ bệnh, bệnh sùi mào gà sẽ mọc lên một vài u nhú có màu hồng trong miệng, nó có thể mọc ở môi trên, môi dưới, môi trong, lợi, lưỡi, họng của bệnh nhân.

một số u nhú này trước hết sẽ nhỏ tiếp đó lan dần, môi trường ướt át của khoang miệng sẽ giúp u nhú này tiến triển nhanh hơn. Đây cũng là một nhược điểm khiến sùi mào gà ở khoang miệng rất khó chữa, người bệnh có nguy cơ phải chung sống suốt đời với một số u nhú trong đường miệng này khi mắc bệnh.

Các cách ngăn ngừa bệnh mồng gà ở miệng

Để ngăn chặn sùi mào gà ở đường miệng bạn nên để ý tới những hành động sau:

1. Không quan hệ bằng khoang miệng

Việc hôn khu vực kín của đối tác tình dục là một trong số các nguyên nhân chính, trực tiếp dẫn đến bệnh sùi mào gà ở khoang miệng cho bạn. Bạn không thể chắc hẳn rằng bạn tình của bạn có mắc bệnh sùi mào gà hay các bệnh về đường tình dục nào hay không, đặc biệt là những bạn tình lạ không quen biết (gái làng chơi).

sử dụng bao cao su và không sex bằng miệng là khuyên rằng mà các chuyên gia tình dục dành cho bạn.

2. Không hôn người mắc bệnh mồng gà ở đường miệng

Khi biết đối tượng mắc sùi mào gà ở đường miệng bạn tuyệt đối không được hôn, không quan hệ tình dục và không dùng chung đồ cá nhân.

3. Không được dùng chung đồ dùng cá nhân

một số vật dụng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng, bồn tắm, bát đũa hàng ngày bạn cũng không nên sử dụng chung, tránh để bị nhiễm virus bệnh mồng gà.

sùi mào gà ở đường miệng rất khó để điều trị vì thế bạn nên chú ý phòng chống tốt, để không phải chung sống cả đời với bệnh.

http://khamnamkhoa11.com/sui-mao-ga-o-mieng-10283.html

http://khamnamkhoahn.net/sui-mao-ga-o-mieng-102301.html

http://khoehangngay.com/chi-phi-chua-benh-sui-mao-ga/

http://khamnamkhoa11.com/nam-hay-nu-de-bi-mac-sui-mao-ga-hon-10289.html