Thiết bị mạng Cisco thương hiệu lâu đời và nổi tiếng được đông đảo mọi người ở trên toàn thế giới là nhà cung cấp bộ thiết bị mạng chuyển mạch Switch uy tín chất lượng với giá phù hợp và tuổi đời cao đáp ứng nhu cầu sử dụng của phần lớn những hệ thống mạng viễn thông hiện nay.
Trang web : Ciscochinhhang.com
Mọi người thường nhìn thấy các switch mạng ở văn phòng công ty và cắm mạng vào để kế nối máy tính với internet những switch đó chính là Switch access. Để mọi người hiểu hơn về chức năng của thiết bị mạng Core Switch chúng ta đi so sánh và tìm hiểu hai loại thiết bị mạng switch này giúp mọi người dễ hiểu hơn và từ đó nhận biết được đâu là thiết bị mạng switch core và đâu là thiết bị switch access.
Xem thêm : WS-C2960+24TC-S datasheet

Khi mà những mô hình mạng 3 lớp đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi việc dùng thiết bị Core Switch và Switch Access lại càng trở nên cần thiết.Vì vậy dựa vào các đặc điểm gì để phân biệt hai dòng sản phẩm này?
Phân biệt thiết bị mạng Core Switch và Switch Access dựa vào bộ tính năng.
Thiết bị mạng Core Switch và Switch Access là hai dòng thiết bị mạng riêng biệt dùng trong những vị trí khác nhau với bộ chức năng khác hẳn và để phân biệt chúng ta phải đi vào từng kết cấu, tính năng.
Tính năng của từng dòng sản phẩm
Thiết bị Core Switch được cho là xương sống không thể thiếu với những hệ thống mạng nhỏ và lớn đòi hỏi tốc độ và tính an toàn cao khi mà khối dữ liệu lớn và cần Routing giữa các VLAN trong cùng mạng thì dòng thiết bị mạng Switch này có thể đáp ứng được điều đấy.
Cùng như vậy nhưng lại không thể thực hiện trên các bộ chuyển mạch thiết bị mạng Switch Access, chuyên dụng để kết nối tới những máy trạm thông qua 1 lớp xử lý và phân phối dữ liệu Distribution.
Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco.