- Chú ý vào đối tượng đầu tiên của bạn
Đây là một lời khuyên dành cho bạn nếu bạn cố gắng để trở thành ứng viên sáng giá cho nhà tuyển dụng, cho dù cuộc gặp gỡ của bạn là trực diện hay thông qua mạng internet. Bạn cần dành thời gian để suy nghĩ và chuẩn bị về ngôn ngữ cơ thể của bạn, những câu trả lời, cái bắt tay hay lá thư xin việc cũng như những điểm nhấn trong hồ sơ của bạn…

Lỗi cần tránh nếu bạn muốn tìm công việc nhanh chóng http://kenh14.vn/6-loi-ban-tre-nen-t...7131507004.chn

- Luyện tập trước khi diễn ra phỏng vấn
Trước khi buổi phỏng vấn diễn ra bạn nên chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hỏi, nghĩ ra các giải pháp đề phòng một số trường hợp có thể xảy ra trong suốt buổi phỏng vấn,… Sau đó bạn có thể nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình, tốt nhất là một người có kinh nghiệm quản lý tuyển dụng có thể đóng giả làm người phỏng vấn giúp bạn luyện tập trước và nên nhớ hãy xem như đây là phỏng vấn thật và bạn phải nỗ lực hết mình để vượt qua nó. Ban đầu có thể việc này hơi khó xử nhưng nếu bạn vượt qua nó sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc phỏng vấn sắp tới.

- Hãy cung cấp thông tin cụ thể
Hãy cụ thể ngay cả trong hồ sơ của bạn và bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, không nên đưa ra những câu từ sáo rỗng và chung chung. Chắc chắn bạn cũng là một nhân viên chăm chỉ như bất cứ ứng viên khác và hãy cung cấp những thông tin minh chứng cho điều đó thông qua những công việc trước kia của bạn. Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng tin tưởng vào khả năng và trình độ của bạn và việc cung cấp những câu chuyện thú vị về bạn sẽ quyết định sẽ thuê ai.

- Cung cấp đầy đủ hồ sơ
Người tìm việc thông thường sẽ mang theo danh thiếp hoặc một bản sao sơ yếu lý lịch để phỏng vấn trong khi một ứng cử viên nổi bật sẽ mang đến một danh mục đầu tư bao gồm thư xin việc, sơ yếu lý lịch, các bằng cấp và các tài liệu về công việc trong quá khứ có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Mặc dù phải mất thêm thời gian để chuẩn bị các tài liệu này nhưng nó là minh chứng cho sự quan tâm nghiêm túc của bạn dành cho công việc này.


- Theo dõi những nỗ lực của bạn
Nếu thời gian chờ đợi kết quả phỏng vấn kéo dài hàng tuần hoặc thậm chí vài tháng, bạn có thể bắt đầu quên là bạn ứng tuyển vào vị trí nào. Nếu cứ im lặng chờ đợi có thể bạn sẽ đánh mất những cơ hội dành cho bạn. Một bài viết từ CareerCast cho biết theo dõi cẩn thận nhà tuyển dụng có thể giúp bạn có cơ hội được nhận làm việc cao hơn bằng cách gửi lời cảm ơn hoặc câu hỏi tiếp theo cho nhà tuyển dụng tiềm năng sau khi kết thúc buổi phỏng vấn.

Nguồn: http://laodongthudo.vn