Có vô số phương thức phá thai trên thị trường ngày nay nhưng mau lẹ và dễ dàng nhất chính là phương pháp phá thai bằng thuốc. Nhưng phá thai bằng thuốc có bảo đảm không, bỏ thai bằng thuốc có gây vô sinh hay để lại di chứng nguy hại gì không,…luôn là điều mà các chị em băn khoăn.

Để lý giải các lo lắng đó của những chị em nên tham khảo bài viết sau sẻ san sẻ cho các mẹ khi đình chỉ thai bằng thuốc nhiều lần và các tác hại nguy hiểm của nó nhé.

Mối nguy hại cho các chị em nếu bỏ thai nhiều lần lúc còn trẻ

Phá thai lúc còn trẻ là 1 trong những nguyên nhân dễ dẫn tới vô sinh nhất của người nữ giới, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai và hạnh phúc của các bạn trẻ sau này.


Những ảnh hưởng khi phá thai bằng thuốc nhiều lần

Tuy nhiên, việc này không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, làm ra những tình trạng nguy hiểm như xuất huyết, nhiễm khuẩn, đau bụng dữ dội… mà còn ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng, tạo ra những căn bệnh thần kinh như trầm cảm, tự kỷ và các e dè tội lỗi dẫn đến tự hủy hoại cá nhân. Do đó, hãy thật cẩn trọng trong các mối quan hệ giao cấu để có thể bảo vệ bản thân của chính mình.

Một số điều chị em cần chú ý khi phá thai bằng thuốc

Khi áp dụng thuốc phá thai để bỏ thai, bà bầu cần được tư vấn để biết rõ qui trình sử dụng thuốc, những triệu chứng báo động sẩy thai, hiện tượng sẩy thai sẽ xảy ra như thế nào và cần phải biết cách ngăn ngừa thai để không quá lo lắng khi gặp sự cố, chấp hành tái khám theo đúng hẹn và nhất là có kế hoạch ngăn ngừa thai hiệu quả tiếp đó để tránh phải bỏ thai nhiều lần.

Chị em phụ nữ nhất là những cô gái đang ở tuổi vị thành niên cần để ý rằng bỏ thai bằng thuốc là 1 tiến bộ y khoa, giúp giảm thiểu biến cố khi phải bỏ thai, ít để lại tai biến cho khả năng sinh sản hơn là đình chỉ thai thủ thuật, ngoài ra không nên lợi dụng hình thức này để bỏ thai liên tiếp.

Việc bỏ thai nhiều làn, dù bằng bí quyết nào, cũng làm thành tử cung bị suy yếu, có thể dẫn đến khó có mang, hỏng thai hay thai làm tổ không bình thường (tức thai ngoài tử cung), nhau thai bám bất bình thường… là những sự việc sản khoa tác động đến sức khỏe của cả mẹ và con, kèm theo đó là tai biến trạng thái sau mỗi lần bỏ thai, có thể làm chuyển đổi thái độ và hành vi tình dục của chị em.

Các tác dụng bất lợi có thể gặp khi phá thai bằng thuốc

Dị ứng với thuốc: có thể nhẹ như nổi mề đay, mẩn ngứa hoặc nặng như khó thở, choáng, tụt huyết áp.
không áp dụng được đối với những thai phụ đang mắc các bệnh nội khoa nặng, đang tăng trưởng .
một số ít tình huống có tình trạng ra máu thỉnh thoảng vào kỳ kinh tiếp đó, nhiều khi cần phải nhập viện điều trị.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về chi phí khi phá thai bằng thuốc


Những bất lợi khi phá thai bằng thuốc nhiều lân

Giống như những loại thuốc khác, thuốc đình chỉ thai có thể gây dị ứng đối với các người mẫn cảm với những thành phần của thuốc hay gây ra các tác dụng phụ như đau bụng kéo dài, buồn nôn, sốt, ớn lạnh, băng huyết, rong huyết… trong quá trình sảy thai.

Nguy hại hơn, khi bỏ thai bằng thuốc có thể gây sót thai, sót nhau thai khiến cho phụ nữ bị nhiễm khuẩn, chảy máu tử cung, thủng tử cung, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí có khả năng gây vô sinh sớm.

Dù đình chỉ thai bằng thuốc có thế mạnh hơn nạo thai, hút thai khi không can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung thì vẫn dễ bị băng huyết, đau bụng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, nếu dùng không đúng phương thức theo tư vấn của bác sĩ thì dễ dẫn tới các biến chứng, nặng nề như sẩy thai giữa chừng, nhau thai không hết, băng huyết, hậu quả gớm ghê nhất là lúc bạn mất luôn khả năng làm mẹ.

Để bảo đảm khi phá thai an toàn bằng thuốc thì yêu cầu thai phụ phải chấp hành lịch tái khám, nhằm đảm bảo chắc chắn thai đã chết và đã được tống xuất hoàn toàn, không có tình trạng sót thai hay sót nhau dẫn đến tình trạng ra máu dây dính có thể làm bà bầu bị thiếu máu và nhiềm trùng.

Có nên đình chỉ thai bằng thuốc không?

Theo những chuyên gia đầu ngành sản phụ khoa cho hay những tác hại khiến bạn “giật mình” từ việc bỏ thai bằng thuốc, đó là: thai chết lưu, thai dị hình...

Tư Vấn

Không phải tất cả những trường hợp đình chỉ thai bằng thuốc đều thành công. Nếu sử dụng phá thai bằng thuốc hỏng hoặc sử dụng không đúng cách thức, việc uống thuốc đình chỉ thai có thể vô tác dụng. Thai sẽ vẫn tiến triển trong bụng người mẹ nhưng không bình thường, khuyết tật, dị dạng. việc này rất nguy hiểm đối với tương lai của đứa bé sau lúc ra đời.

>>> Nguồn: Phá thai bằng thuốc nhiều lần nguy hiểm thế nào? | Diễn đàn đăng tin rao vặt, quảng bá sản phẩm trực tuyến