Việc phá thai nếu như được thực hiện nhanh chóng sẽ đảm bảo an toàn và dễ thực hiện hơn so với lúc thai đã lớn. Thế nhưng nhiều chị em lúc lỡ mang thai ngoài ý muốn có ý định phá thai lại chần chừ không thăm khám kịp thời và để thai lớn tới 19 tuần. Phá thai 19 tuần tuổi có được không chi phí bao nhiêu tiền?
Các phương pháp phá thai an toàn cũng như phổ biến hiện nay:
Phá thai bằng thuốc: Phương pháp này hiện rất phổ biến và được sử dụng nhiều để đình chỉ thai bởi sự an toàn, dễ thực hiện cũng như không tác động các dụng cụ vào tử cung. Phương pháp này chỉ áp dụng cho thai phụ mang thai dưới 8 tuần, thai đã vào tử cung cũng như không mắc các bệnh lý nguy hiểm.
Hút thai: Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa có can thiệp vào tử cung bằng các dụng cụ chuyên khoa. Hút thai được áp dụng cho thai từ 8 – 12 tuần và thai phụ không mắc các bệnh viêm nhiễm, thiếu máu, bệnh tim nguy hiểm.
Nong cũng như gắp: có thể được áp dụng cho thai từ 13 – 18 tuần tuổi và can thiệp vào cổ tử cung bằng thuốc và dụng cụ để lấy thai ra ngoài nhằm chấm dứt thai kỳ. Phương pháp này bắt buộc được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên nghiệp như kham phu khoa o binh duong cũng như có bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn.
Phương pháp kovax: Đối với tình trạng thai lớn không thể áp dụng 3 phương pháp phá thai kể trên có thể được sử dụng phương pháp kovax. Nó thường được sử dụng cho thai từ 19 – 21 tuần tuổi, đây là phương pháp phức tạp cần chỉ được thực hiện tại các cơ sở chuyên khoa được phép thực hiện.
Phá thai 19 tuần tuổi có được không chi phí bao nhiêu tiền?
Như đã nói ở trên với tình trạng thai 19 tuần tuổi có thể áp dụng phương pháp kovax để đình chỉ thai. Nhưng chị em buộc phải phát hiện rằng, 19 tuần tuổi là thời điểm thai đã phát triển hoàn thiện các bộ phận cũng như kích thước cũng khá lớn. Việc phá thai trong thời điểm này có khả năng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của chị em, cũng như ảnh hưởng khả năng sinh sản và tính mạng. Do đó, buộc phải bắt buộc suy nghĩ thật kỹ đồng thời lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện đình chỉ thai lớn.
Thai phụ trước khi thực hiện phá thai 19 tuần có khả năng được kiểm tra tình trạng sức khỏe, tuổi thai, vị trí thai… nếu mọi thứ ổn định cũng như đủ điều kiện mới có thể tiến hành bỏ thai được. Chị em cũng nên phải chuẩn bị tâm lý thật tốt, giữ gìn sức khỏe trước khi tiến hành phá thai.
Vậy chi phí đình chỉ thai 19 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền?
Đây hẳn là thắc mắc lớn của nhiều chị em khi có ý định bỏ thai lớn, các bác sĩ chuyên khoa mô tả rằng chi phí đình chỉ thai 19 tuần có khả năng cao hơn so với khi thai còn nhỏ, cũng như nó phụ thuộc vào một số yếu tố như:
Đơn vị thực hiện phá thai: Việc phá thai tại những cơ sở kém chất lượng hẳn có thể có chi phí rẻ nhưng sẽ không đảm bảo an toàn. Thay vào đó chị em nên đến phòng khám nam khoa âu mỹ việt tp biên hòa đồng nai cơ sở chuyên khoa chất lượng cao để thực hiện, mặc dù chi phí cao hơn nhưng thường đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất.
Chi phí thăm khám ban đầu: lúc tới cơ sở để phá thai thai phụ có thể được kiểm tra các chỉ số phải thiết, thực hiện các xét nghiệm và siêu âm để xác định tuổi thai, hiện tượng sức khỏe… Do đó nó cũng sẽ dẫn đến tăng thêm chi phí phá thai.
Chi phí thực hiện phá thai: Đây là khoản phí lớn nhất cho việc đình chỉ thai của chị em, tùy thuộc vào mức độ khó của thai nhi, tuổi thai và phương pháp phá thai mà chi phí có thể có sự thay đổi.
Chi phí tiêu viêm: lúc phá thai lớn nhất định chị em phải nên thực hiện tiêu viêm để tránh nhiễm trùng hay các biến chứng khác. Do đó, chi phí phá thai cũng thường thay đổi dựa trên phí tiêu viêm.