Với chế độ ăn dưới đây, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các chất dinh dưỡng được bổ sung hàng ngày. Chó cưng của bạn có thể phát triển toàn diện và mập mạp như những chú chó đồng trang lứa mà không còn phải băn khoăn về vấn đề cho chó ăn gì để mập nữa. Cùng nutrience Việt Nam khám phá nhé!

Bổ sung rau quả trong khẩu phần ăn của chó cưng

Cách nuôi chó mau mập là phải cung cấp đầy đủ các chất vì vậy đừng quên rau quả để bổ sung vitamin và chất sơ cho chó cưng.

Đây là loại thực phẩm mà rất nhiều người không để ý đến trong mỗi bữa ăn của chó. Rau, củ, quả chứa rất nhiều các dưỡng chất cần thiết cho việc đảm bảo cân nặng cũng như sự phát triển của chó cưng. Hãy cắt nhỏ các loại thực phẩm này và nấu nhừ vì nếu không chó sẽ khó hấp thụ được các chất dinh dưỡng.

Cho chó uống thêm sữa tươi thường xuyên

Để cung cấp thêm cho chó cưng chất béo và canxi, bạn nên cho chó uống sữa. Có thể cho chó uống các loại sữa tươi, sữa hộp hoặc pha sữa bột. Sữa không chỉ giúp ngăn ngừa sụt cân mà còn giúp cho răng và xương của chó được chắc khoẻ.

Nên lưu ý đảm bảo được nhiệt độ của sữa khi cho chó uống, chỉ bằng với nhiệt độ của cơ thể. Không cho chó cưng uống sữa khi chúng đang mắc phải những bệnh đường ruột. Bên cạnh đó, tuyệt đối không cho chó uống sữa đã bị thiu vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của chúng.

Bạn nên xem thêm: cách nuôi chó con mau lớn

Đừng quên cho chó ăn trứng


Các loại trứng gà, vịt, ngỗng sẽ cung cấp chất béo và các vitamin nhóm B giúp cải thiện được cân nặng của chó, bạn nên nấu chín trứng trước khi cho chó cưng ăn. Không chỉ ruột trứng mà vỏ trứng cũng rất tốt vì nó chứa muối với nhiều chất khoáng khác nhau. Bạn có thể sấy khô và nghiền thật nát sau đó trọn chung với thức ăn hằng ngày của chó cưng nhà bạn.

Đừng bỏ lỡ: bỏ qua những điều này, chó của bạn sẽ không thể mập mạp

Thịt các loại động vật

Đối với các loại chó cưng thì thịt là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn hằng ngày. Cho chó ăn thịt là một trong những cách nuôi chó mau mập. Loại thịt tốt nhất cho việc cải thiện cân nặng và sự phát triển của chó là thịt bò, nhưng nếu không đủ điều kiện thì bạn có thể thay thế bằng thịt lợn và các loại nội tạng bò được nấu chín.

Xem thêm tại: https://bit.ly/2AGX053

Tuy nhiên bạn chỉ nên cho chó cưng ăn thịt với tần suất hợp lý vì nếu bạn cho chúng ăn quá thường xuyên, có thể sẽ khiến chó lười ăn vì chỉ thích được ăn những loại thức ăn từ thịt mà không chịu ăn những loại thực phẩm khác hoặc làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của chó cưng. Hãy cắt nhỏ thịt và trộn đều cùng với cơm và các loại thực phẩm từ rau củ khác với một lượng vừa phải và khoa học.