Nội tiết tố nữ có tên gọi khác là Estrogen đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ ngoài kiều diễm của quý cô. Khi lượng nội tiết tố nữ Estrogen mất cân bằng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần và làn da của phái đẹp. Vậy thểnội tiết tố nữ là gì bài viết dưới đây sẽ cho các bạn câu phúc đáp.
Nội tiết tố nữ là gì?

Nội tiết tố nữ thường được nhận biết đến là Estrogen được sản sinh thiên nhiên trong buồng trứng, tồn tại thiên nhiên trong cơ thể ở 3 dạng Estradiol, Estron và Estriol. Estrogen được lưu hành trong máu dưới 3 dạng: dạng tự do, dạng gắn với một Protein và cuối cùng là dạng liên hợp (đào thải ra ngoài cơ thể). Nội tiết tố nữ sẽ bắt đầu hoạt động trong quá trình phát triển bào thai, bị gián đoạn ở thời thơ ấu, bắt đầu hoạt động mạnh vào giai đoạn dậy thì và suy giảm dần khi thao tác qua tuổi 30.


Biểu đồ của quá trình đổi mới nội tiết tố nữ qua những độ tuổi khác biệt

Vai trò của estrogen

- Estrogen nội tiết tố nữ giúp cho người chị em giữ được dáng vóc mềm mại, giữ nước trong cơ thể và mỡ ở dưới da nên da dẻ người chị em trở thành mềm mỏng và hồng hào.
- Estrogen giúp cho cơ thể phát triển các tính chất sinh dục ở chị em phụ nữ như mọc lông nách, lông mu, giúp cho tuyến vú phát triển như tăng sinh những ống sữa và phát triển các mô mỡ.
- Nội tiết tố nữ giúp tử cung, âm đạo, bộ phận sinh dục ngoài phát triển. Niêm mạc âm đạo phát triển, chứa nhiều glycogen, làm cho môi trường âm đạo luôn ở trạng thái acid, chống nhiễm khuẩn cho âm đạo.
- Estrogen làm niêm mạc tử cung phát triển và phối hợp với progesteron tạo thành kinh nguyệt và góp phần duy trì ham muốn và cải thiện khả năng tình dục. Khi nồng độ Estrogen đầy đủ thì giúp phái nữ dễ có được khoái cảm và thụ thai hơn.
- Đồng thời nội tiết tố nữ còn giúp bảo vệ tim mạch điều hòa chuyển hóa ion, nhất là ion canxi vào tế bào , ngăn xơ vữa động mạch, ngăn cản quá trình oxi hóa của lipoprotein tỷ trọng thấp trong máu. Làm giãn rộng mạch vòng, cải thiện lưu lượng động mạch vành, làm giãn mạch, chống cải thiện huyết áp.
- ngoài ra, Estrogen là thành phần có khả năng ngăn chặn loãng xương, giúp gắn kết canxi vào khung xương, đồng thời lưu giữ canxi trong xương, góp phần chống tiêu xương và mất xương.
Nội tiết tố nữ (Estrogen) được ví như một “hormone kỳ diệu” đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với cơ thể phái đẹp. Nó không chỉ đảm nhận nhiệm vụ thiêng liêng khiến cho sự phát triển sinh lý và sinh sản được “suôn sẻ” mà còn quyết định đến việc tạo ra các đường cong quyến rũ, vóc dáng yêu kiều và làn da mịn màng, nhuận sắc cho người phụ nữ. Vì vậy, để duy trì sức khỏe và sắc đẹp tuổi xuân, phái nữ trung niên nhất định phải bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ.
Cách bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ cơ thể đối với trường hợp của bạn là gì. Hãy gọi điện đến số 18006316 (miễn phí cước gọi) để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp miễn phí nhé.