Nội thất phòng ngủ được đánh giá khá khác biệt so các không gian khác, trong phòng ngủ có thể sử dụng phong cách chung trong tổng thể kiến trúc chung của gia đình và cũng có thể sử dụng phong cách riêng của chủ sử dụng. Sự khác biệt về chức năng, là không gian đề cao sự riêng tư nên phòng ngủ thể hiện rõ quan điểm, cách nhìn nhận và phong cách riêng của cá nhân người sử dụng.

Theo sở thích của chủ nhân và khả năng đầu tư của từng gia đình sẽ chọn sử dụng những sản phẩm với chất lượng hợp lý nhất để đem lại sự thống nhất về phong cách, sự thoải mái cho người dùng. Trong không gian phòng ngủ thông thường sẽ có giường ngủ, tủ giường, tủ quần áo, bàn ghế,.... theo mục đich sử dụng của từng người sẽ có thêm các sản phẩm khác để người dùng có thể cảm nhận được sự thoải mái, tiện nghi và hài lòng nhất. Với chức năng là không gian cho mỗi người nghỉ ngơi, tái tạo lại sức lao động của bản thân nên không gian phòng ngủ phải mang lại sự hài lòng cho người dùng khi đó căn phòng ngủ mới được đánh giá đẹp.

Trang trí cho phòng ngủ cũng cần cân đối không gian với các sản phẩm nội thất, nên có sự thống nhất về phong cách trong phòng từ các đồ nội thất đến đồ trang trí về kiểu dáng và màu sắc để cho tổng thể không gian khi nhìn vào sẽ thấy được sự hài hòa. Trong phòng tùy từng không gian và sở thích có thể sử dụng các chậu cây xanh nhỏ nhiều kiểu dáng hoặc các bình hoa tươi đặt trên bàn hoặc trên tủ giường giúp cho không gian có màu sắc tự nhiên giúp người sử dụng hài lòng.
Tham khảo các thiết kế nội thất tại đây