Niềng răng chỉnh nha trẻ nhỏ hiện nay càng ngày phổ biến hơn tại Việt Nam, nhưng bố mẹ trẻ Cần chú ý 1 số trường hợp khi quyết định niềng răng trẻ em bởi hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng Cũng như thẩm mỹ nụ cười sau này.

Các chưa hiểu về chỉnh răng trẻ con

Chị Hồ Thu Hà, Quận Tân Bình:

Con tôi 7 tuổi, bị nhô hàm trên, đến bệnh viện nha khoa nói phải đợi tới 12 tuổi khi răng cố định mọc lên hết mới niềng được, nhưng tôi vẫn rất lo. Xin BS Tư vấn cho tôi biết độ tuổi con tôi đã đi niềng răng được chưa và niềng mất bao lâu?

Tư vấn

Việc chờ đợi tới 12 tuổi có thể là quá chậm để hoàn toàn có thể điều trị chỉnh răng cho trẻ 1 cách đúng khi. Theo phương pháp niềng răng thẩm mỹ tăng trưởng Orthotropics, việc chữa trị cho trẻ nên khởi đầu sớm hơn vì giải pháp này giúp chỉnh sửa và hướng dẫn tăng trưởng của cung răng và một phần xương.
trẻ em ở độ tuổi phát triển có nhiều đổi thay về thể chất và tâm lý. Lúc nhỏ, khuân mặt của 1 vài trẻ phát triển xuống dưới (theo chiều dọc) và cằm hơi lùi, răng chen chúc lẫn nhau. vấn đề này đơn giản gây cảm nhận là trẻ bị hàm vẩu bởi thế bác sĩ sẽ quyết định nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên để kéo những răng cửa hàm trên ra sau để điều trị vẩu hàm trên răng.

Niềng răng chỉnh nha trẻ con

niềng răng chỉnh nha trẻ nhỏ thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên không nhổ răng: Nhiều trẻ nhỏ có tình huống phải cần chỉnh hình răng ở độ tuổi còn nhỏ nên những bậc ba mẹ nên đưa con mình đi khám sớm (trước độ tuổi 12-14) để được khắc phục tốt. những bác sĩ chuyên chỉnh nha răng hoàn toàn có thể thực hiện những can thiệp sớm vào sự tân tiến của trẻ để điều trị ví như như: cho trẻ phải những khí cụ giúp phát triển xương hàm răng, nên các răng cố định sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm thiểu việc nhổ răng để khắc phục chỉnh răng sau này.

1 vài trường hợp cần được chữa trị chỉnh hình răng sớm bao gồm: cắn ngược răng sau và răng trước; cung răng hẹp; răng lệch lạc chen chúc nghiêm trọng; răng cửa thò ra quá mức bình thường; răng cố định mọc sai hướng, lệch lạc.

Muốn niềng chỉnh răng trẻ con cần phải có những quan điểm do các bác sỹ nha khoa chuyên khoa niềng răng, vì có nhiều nhân tố tăng trưởng liên kết nên việc niềng răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ con. các nha sĩ chuyên khoa chỉnh nha niềng răng là các bác sỹ đã được học và nghiên cứu nhiều năm về sự tăng trưởng tự nhiên của trẻ con sẽ giúp bạn những lời khuyên hài hòa.

>>> Tìm hiểu thêm đeo niềng răng trong bao lâu

Độ tuổi chỉnh răng thích nghi nhất?

Theo các nha sỹ, độ tuổi thích nghi nhất để tiến hành chỉnh răng là từ 6 – 17 tuổi. Đây là lúc trẻ đã và đang ở trong tiến trình thay răng sữa, ổn định răng bên lâu, xương hàm và răng đã và đang phát triển nên thuận lợi cho việc uốn nắn, giúp niềng răng chỉnh nha đạt hiệu quả mang lại cao và chắt bóp cao nhất khoảng thời gian chữa trị.

bởi vậy, chỉnh răng cần tiến hành càng sớm càng tốt, bởi tại nếu người bệnh càng lớn tuổi, mục đích đạt khớp răng hoàn chỉnh càng chướng ngại. Tuy nhiên, với kỹ thuật bệnh viện hiện đại, chỉnh răng cho người trưởng thành vẫn đạt tới hiệu quả cao nếu thực hiện đúng quá trình chỉnh nha.