Yếu tố 1: Kiểm tra nguồn gốc, năm sản xuất.
Đầu tiên yếu tố người mua nên lưu ý nhất chính là nguồn gốc & xuất xứ của thiết bị, thời gian sản xuất của thiết bị. Lưu ý rằng xuất sứ của thiết bị là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất mà nhiều khách hàng hay không chú ý. Vì nếu như một chiếc loa xuất sứ ở Nhật thì cho dù dáng vẻ bên ngoài của nó có hơi xấu vì bụi bẩn, hay chầy xước một chút nhưng vẫn tốt hơn một chiếc loa dù được sản xuất ở Indonesia mà nhìn còn mới (xét trong tình trạng 2 sản phẩm cùng năm sản xuất & cùng mã hàng).
Yếu tố 2: Kiểm tra linh kiện sản phẩm.
Sau khi kiểm tra được về xuất sứ rồi, thì điều tiếp đến bạn cần phải lưu ý đó chính là chất lượng linh kiện phía trong thiết bị. Về cơ bản, âm thanh phòng gym các linh kiện xuất sứ từ lâu thì nhìn nó cũng sẽ phải cũ & không còn mới, nếu linh kiện bạn thấy mới bóng hoàn toàn thì nhiều khả năng linh kiện này cũng đã bị thay thế, bạn cần hết sức chú ý vấn đề này khi kiểm tra loa.
Điều thứ : Xem & cảm nhận về vẻ ngoài của sản phẩm
Kế sau khi tìm hiểu về xuất sứ & chất lượng linh kiện thì yếu tố tiếp theo người mua cần quan tâm đó là vẻ bên ngoài của sản phẩm. Dù gì âm thanh phòng ngủ cũng đã mua hàng cũ thì bạn không thể nào đòi hỏi một vẻ ngoài bóng loáng sáng đẹp như sản phẩm mới được, tất nhiên nói như vậy không phải là dù sản phẩm có móp méo quá mức bạn cũng mua mà bạn cần dựa vào sự phán đoán và mức hài lòng của bạn để mua sao cho được thiết bị tốt nhất.