Lúc bấy giờ, xu thế thuê nhà căn hộ để sinh sống và làm văn phòng ngày càng trở nên phổ biến. Thay vì phải bỏ một số chi phí lớn để sở hữ một căn nhà và tiếp sau đó loay hoay tìm cách bán, nhiều người dân chọn cách đi thuê chung cư như thuê nhà ở Golden Land, vì vừa giúp tiết kiệm chi phí, thủ tục lằng nhằng lại vừa được sinh sống trong khu dân trí cao, điều kiện kèm theo sống tốt và bảo mật an ninh đảm bảo. Tuy nhiên, để thuê được 1 chung cư phù hợp, bạn cần biết những quan tâm khi thuê chung cư tại Hà Nội qua bài viết sau:
Chọn căn hộ có địa thế thuận lợi để di chuyển
Đọc các mẩu tin quảng cáo cho mướn nhà, bạn có khả năng dễ dàng tìm thấy những tin tức như nhà ở có thiết kế và vị trí cực đẹp, Giao Thông Vận Tải thuận tiện, đi lại dễ dàng….Để không bị lừa bởi những lời hoa mỹ đó! Bạn nên phải tỉnh táo, xem xét và tính toán kỹ lưỡng để chọn lựa chung cư tại địa chỉ dễ dàng nhất với nơi làm việc của mình, khu shopping hay trường học …giúp tiết kiệm thời gian, ngân sách và công sức chuyển dịch.

Một sai lầm không mong muốn phổ biến mà nhiều người dân thuê nhà hay mắc phải là lấy giá rẻ làm vấn đề quyết định hành động để chọn thuê nhà. Mặc dù vấn đề đó giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền thuê hàng tháng nhưng mỗi sáng bạn phải mất hàng tiếng đồng hồ để đi tới nơi làm việc, tới trường đón con, tới khu mua sắm…khiến chị phí hàng tháng mà bạn phải chi trả vẫn còn đang cao hơn hẳn so với sự bạn thuê một nhà ở có giá cao hơn nữa nhưng gần nơi làm việc và các xung quanh vị trí giữa trung tâm khác.
thời điểm thuê nhà
Thông thường các gia chủ sẽ yêu cầu người thuê mướn phải cam kết ở lâu dài, ít nhất là từ 1 năm trở lên và phải để cọc từ 1-3 tháng tiền nhà. Trong trường hợp bạn chuyển chỗ ở trước thời hạn hợp đồng, chủ nhà sẽ không phải hoàn lại cho bạn khoản tiền cọc đó. Cho nên, bạn nên phải tính toán thật kỹ khoảng thời khắc mình sẽ sống trong căn hộ chung cư để không nên chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng. Hoặc bạn cũng tồn tại thể đàm phán với chủ nhà để rút ngắn thời khắc cho thuê căn hộ chung cư TH-NC Nhân Chính nhằm giảm bớt rủi ro không may, phòng trường hợp bất khả kháng phải chuyển nhà trước thời điểm dự đoán.
tìm hiểu về hàng xóm xung quanh
nhiều người dân thuê nhà thường bỏ qua điều đó vì nhận định rằng chung cư là nơi ít có sự tương tác vì thường thì nhà nào biết nhà đấy. Tuy vậy, bạn cần biết trên thực tiễn chung cư là chỗ có tương đối nhiều không gian sinh hoạt chung liên quan tới hàng xóm xung quanh như hành lanh, thang máy, sân chơi…nên dù vô tình hay hữu ý, hành động của một người có thể làm ảnh hưởng tác động tới nhiều người dân khác. Bạn cần kiểm tra xem căn nhà mình định thuê có ồn ào không? Những người hàng xóm “tương lai” của mình như thế nào để đảm bảo khả năng hòa nhập với nhau trong mai sau. Căn hộ chung cư có gần quán karaoke, vũ trường không?….

Đọc kỹ HĐ trước lúc ký kết
để né những mâu thuẫn, rắc rối có khả năng nảy sinh sau này, bạn nên phải tìm hiểu kĩ các điều khoản có trong bản HĐ. Những tin tức cần chú ý như:
  • Tiền thuê: Tiền thuê hàng tháng là bao nhiêu? Nộp vào ngày nào và bằng phương thức chi trả nào?
  • Tiền đặt cọc: Ghi rõ khoản tiền cần đặt cọc là bao nhiêu (thường từ 1-3 tháng tiền nhà)? Khi nào rất có thể không thuê nhà nữa và được hoàn trả tiền đặt cọc?
  • Liệt kê rõ những thiết bị gia dụng có ở trong nhà, tình trạng thế nào? Đối với những đồ đạc bị hỏng, người mướn nên đề xuất kiến nghị chủ nhà thay trước lúc ký vào hợp đồng.
  • thời hạn chấm dứt hợp đồng: nên phải báo trước bao nhiêu ngày? Nếu khách mướn chuyển đi trước thời gian ấn hạn chấm dứt hợp đồng thì phải bồi thường những gì? Hoặc thời điểm người mướn được hoàn trả tiền đặt cọc…
  • Trong trường hợp chủ nhà hoặc người mướn nhà phá hợp đồng thì phải bồi thường ra sao?

Một chú ý quan trọng nữa, là nhiều chủ nhà và người thuê mướn không đàm phán với nhau trước về các khoản phí Thương Mại Dịch Vụ phát sinh trong quy trình thuê nhà, dẫn đến các mâu thuẫn, rắc rối về sau. Để né tránh tình trạng này xảy ra, gia chủ và khách mướn nên thảo luận rõ ràng với nhau về các khoản phí như phí thang máy, phí Dịch vụ căn hộ, phí dân phòng…trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng cho mướn nhà.
Trên đây chính là những chú ý quan tâm quan trọng mà khách thuê mướn nhà nên biết khi đi thuê nhà nhà ở, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đi tìm kiếm và thuê nhà, để bạn thuận tiện và nhanh chóng tìm kiếm được căn hộ chung cư tương thích.
rất có khả năng bạn chú ý thuê căn hộ Q ba đình tại chỗ này.