Lúc này, định hướng thuê nhà nhà ở để sinh sống và làm văn phòng ngày càng trở nên phổ biến. Thay vì phải bỏ một số chi phí lớn để sở hữ một tòa nhà và tiếp sau đó loay hoay tìm cách bán, nhiều người dân chọn cách đi thuê chung cư như thuê căn hộ Golden Land, vì vừa giúp tiết kiệm chi phí, thủ tục lằng nhằng lại vừa mới được sống trong khu dân trí cao, điều kiện sống tốt và bảo mật an ninh bảo vệ. Tuy vậy, để thuê được 1 chung cư tương thích, bạn cần biết những lưu ý khi thuê căn hộ tại Hà Nội qua bài viết sau:
Chọn căn hộ chung cư có vị trí thuận lợi để chuyển dịch
Đọc các mẩu tin quảng cáo cho thuê nhà, bạn rất có thể dễ dàng tìm thấy những Thông tin như căn hộ có thiết kế và địa thế cực đẹp, GTVT thuận tiện, di chuyển và đi lại dễ dàng….Để không bị lừa bởi những lời hoa mỹ đó! Bạn nên phải tỉnh táo, xem xét và tính toán kỹ lưỡng để lựa chọn nhà ở ở địa chỉ thuận tiện nhất với nơi làm việc của mình, khu mua sắm hay trường lớp …giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức vận động và di chuyển.

Một sai lầm đáng tiếc phổ biến mà không ít người dân thuê nhà hay mắc phải là lấy giá thấp làm yếu tố quyết định hành động để chọn thuê nhà. Mặc dù điều đó giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền thuê hàng tháng nhưng mỗi sáng bạn phải mất hàng tiếng đồng hồ để đi tới nơi làm việc, tới trường đón con, tới khu mua sắm…khiến chị phí hàng tháng mà bạn phải chi trả vẫn còn đang cao hơn nhiều khi đối chiếu với sự bạn thuê một chung cư có mức giá cao hơn nhưng gần nơi làm việc và các khu vực giữa trung tâm khác.
thời điểm thuê nhà
Thông thường các chủ nhà sẽ yêu cầu người thuê mướn phải cam kết ở lâu dài, ít đặc biệt là từ một năm trở lên và phải để cọc từ 1-3 tháng tiền nhà. Trong trường hợp bạn chuyển chỗ ở trước thời hạn hợp đồng, chủ nhà sẽ không phải hoàn trả cho bạn khoản tiền cọc đó. Cho nên, bạn nên phải tính toán thật kỹ khoảng thời khắc mình sẽ sống trong căn hộ chung cư để tránh việc chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng. Hoặc bạn cũng luôn tồn tại thể đàm phán với gia chủ để rút ngắn thời gian cho thuê căn hộ chung cư TH-NC Nhân Chính nhằm hạn chế rủi ro không may, phòng trường hợp bất khả kháng phải chuyển nhà trước thời khắc dự đoán.
điều tra về hàng xóm quanh vùng
đa số người thuê nhà thường bỏ qua vấn đề đó vì nhận định rằng nhà ở là chỗ ít có sự tương tác vì thường thì nhà nào biết nhà đấy. Tuy nhiên, bạn cần biết trên trong thực tiễn chung cư là nơi có rất nhiều không gian sinh hoạt chung liên quan tới hàng xóm quanh vùng như hành lanh, thang máy, sân chơi…nên dù vô tình hay hữu ý, hành động của 1 người có thể làm ảnh hưởng tới đa số người khác. Bạn cần kiểm tra xem tòa nhà mình định thuê có ồn ào không? Những người hàng xóm “tương lai” của họ như thế nào để bảo vệ tố chất hòa nhập với nhau trong tương lai. Chung cư có khoảng gần quán karaoke, vũ trường không?….

Đọc kỹ HĐ trước lúc ký kết
để né tránh những mâu thuẫn, rắc rối rất có thể nảy sinh sau này, bạn nên phải tìm hiểu kĩ các điều khoản có trong bản HĐ. Những Thông tin cần quan tâm như:
  • Tiền thuê: Tiền thuê hàng tháng là bao nhiêu? Nộp vào ngày nào và bằng phương thức chi trả nào?
  • Tiền đặt cọc: Ghi rõ khoản tiền cần đặt cọc là bao nhiêu (thường từ 1-3 tháng tiền nhà)? Khi nào có thể không thuê nhà nữa và được hoàn trả tiền đặt cọc?
  • Liệt kê rõ những thiết bị gia dụng có ở trong nhà, thực trạng thế nào? Đối với những đồ vật bị hỏng, khách thuê mướn nên yêu cầu gia chủ thay trước khi ký vào HĐ.
  • thời gian ấn hạn chấm dứt hợp đồng: nên phải báo trước bao nhiêu ngày? Nếu người thuê chuyển đi trước thời hạn chấm dứt hợp đồng thì phải bồi thường những gì? Hoặc thời gian khách mướn được trả lại tiền đặt cọc…
  • Trong trường hợp gia chủ hoặc khách thuê mướn nhà phá HĐ thì phải bồi thường ra sao?

Một chú ý quan tâm quan trọng nữa, là nhiều gia chủ và khách thuê không đàm phán với nhau trước về các khoản phí Thương Mại & Dịch Vụ nảy sinh trong tiến độ thuê nhà, dẫn đến những mâu thuẫn, rắc rối về sau. Để né thực trạng này xẩy ra, gia chủ và người mướn nên thảo luận cụ thể với nhau về các khoản phí như phí thang máy, phí Dịch Vụ Thương Mại nhà ở, phí dân phòng…trước lúc để bút ký vào bản hợp đồng dịch vụ thuê mướn nhà.
Trên đó là những chú ý quan tâm quan trọng mà khách mướn nhà nên tìm hiểu khi đi thuê nhà nhà ở, kỳ vọng sẽ giúp ích cho bạn trong tiến trình đi tìm kiếm và thuê nhà, để bạn thuận tiện và nhanh chóng tìm kiếm ra căn hộ chung cư tương thích.
có khả năng bạn lưu ý thuê nhà ở Q. Ba đình tại chỗ này.