Làm sao chọn được các cái gối tựa sofa giá thấp đẹp mà chất lượng đảm bảo là điều mà đa dạng gia chủ quan tâm. Ngoài tác dụng tựa lưng, giúp thỏa thích cho người sử dụng thì các mẫu gối tựa ghế sofa còn có công dụng trang trí cho bộ ghế thêm phần sang trọng.

Sự hài hòa khéo léo giữa các bộ ghế sofa và gối trang trí sẽ giúp gian phòng trở thành đẳng cấp và hết sức lộng lẫy, vượt trội hơn, đẹp hơn bao giờ hết.


Chọn kích thước gối tựa lưng

Để mẫu gối tựa lưng sofa được nổi trội thì việc trước hết cần quan tâm chính là diện tích gối. Phải tuyển lựa diện tích gối tựa lưng sofa phù hợp để hài hoà với bàn ghế sofa. diện tích to hơn so với sofa sẽ tạo cảm giác chật và bừa bộn, kích thước quá nhỏ so với sofa thì lại có cảm giác ít và không thăng bằng

Gối tựa lưng sofa thường có chiều dài, chiều rộng, chiều cao chuẩn là 45 x 45 gối vuông và 45 x 60 gối chữ nhật. những diện tích gối tựa lưng lớn hơn thường sử dụng cho ghế cỡ lớn. đồng thời phụ thuộc vào cá tính hiện đại bạn chọn gối cỡ nhỏ và ví như cá tính truyền thống thì nên chọn gối cỡ to hơn.


Độ dày mỏng của gối tựa lưng

Độ dày mỏng cũng là yếu tố quan yếu khi chọn gối trang hoàng tựa lưng giúp tạo sự cân đối và thoải mái khi dùng. không gian phòng mời khách nhà ống hay biệt thự là nhà ở hay shop, quán cafe cũng tác động tới việc chọn độ dày mỏng của gối tựa lưng.

Không những thế, nên chọn các chiếc gối tựa lưng có độ mỏng hoặc vừa vì chính yếu để trang trí khả năng dùng ấp ôm, hoặc tựa. nếu ghế sofa đã có đệm nên chọn loại mỏng để hạn chế nóng lưng.

Địa chỉ mua gối chất lượng: https://gotrangtri.vn/danh-muc/goi-tua-lung-sofa-dep/


Hình dạng gối

Có 4 mẫu dạng hình căn bản của gối được nhiều người tuyển lựa đấy chính là gối ống, vuông, chữ nhật và hình tròn. ngoài ra còn có các mẫu sản phẩm gối tựa sofa sáng tạo với hình trái tim, hình ngôi sao, hình tròn, hình chữ nhật,…

Bộ ghế sofa ngồi nghỉ, thư giãn thì chọn lựa gối sofa hình vuông là tối ưu hơn cả.

Nếu bạn dùng gối trang hoàng sofa để tựa lưng, vai khi ngồi thì nên chọn gối hình chữ nhật sẽ đem đến cảm giác thanh thoát và thuận lợi nhất.


Hoa văn và màu sắc gối tựa lưng

Tùy theo phong cách mà khả năng chọn lọc hoa văn phù hợp. nếu tuyển lựa cá tính hiện đại thì họa tiết hoa văn lớn, hình khối, in ảnh sẽ được ưa chuộng. Còn giả dụ bạn thích một cá tính cổ điển thì có khả năng chọn loại gối có hoa văn cầu kỳ, rèm tua rua để tạo sự mềm mại.

Các dòng gối ủ ấp góp phần trang trí bộ ghế sofa và ko gian gần như phòng, vì vậy, ko nên chọn tông màu quá ranh con như đỏ hoặc vàng. Nên dùng các màu sắc trung tính tạo cảm giác dễ chịu, không đem đến cảm giác mỏi mắt lúc dùng.


Số lượng gối tựa lưng

Điều này sẽ phụ thuộc và sở thích và phong cách cũng như độ rộng của ghế. Thường sẽ từ 2 – 5 loại gối nhưng sẽ được lựa chọn theo các cặp chẵn – lẻ hai – 4, 3 – 5 giúp cung cấp phù hợp với ko gian.

Ko nên để quá nhiều gối trên bề mặt ghế sofa sẽ gây ra tác dụng ngược. Mất đi vẻ đẹp của bộ ghế sofa phòng mời khách và của gối


Chọn gối trang trí cũng có thể kết hợp tiện dụng, thích hợp ko căn phòng

Những dòng gối tựa lưng, đệm lưng có khả năng phối hợp với phổ thông ko gian hay những mẫu gối kê lưng khác sẽ giúp bạn tận dụng và thay thế khi cấp thiết mà ko ảnh hưởng đến nguyên tố thẩm mỹ.

Cũng có thể kết hợp các mẫu gối tựa trang hoàng hình vuông với hình chữ nhật cho ghế sofa dài và ngắn. tông màu tuy khác biệt nhưng đồng dạng về hình khối giúp chúng thuận tiện phối hợp với nhau.


Phụ thuộc vào không gian phòng tiếp khách hay bed room hoặc chỗ làm việc, quán cafe… mà bạn sẽ có các tuyển lựa những cái gối tựa đệm lưng khác nhau phù hợp nhu cầu và bối cảnh.

Với thị phần cung cấp nhà sản xuất gối như hiện nay việc tìm tậu gối chẳng hề là điều khó. Điều cần thiết để chọn sắm gối phù hợp với nhu cầu là ngoài việc chọn ra chất liệu mình cần, bạn cần chọn doanh nghiệp uy tín, chất lượng, sản phẩm có nguyên cớ rõ ràng.