Loa array là thiết bị âm thanh được sử dụng cho những dàn âm thanh chuyên nghiệp, cho chất lượng âm thanh hoàn hảo. Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loa array
- Cấu tạo:
Loa array là một hệ thống loa phóng thanh được tạo thành từ nhiều chiếc loa giống hệt nhau và được lắp trong một đường dây để được đưa vào tạo nên một nguồn âm thanh cùng dòng.
Cấu tạo của loa array gồm có: giá treo để treo những cặp loa xếp gần nhau với cùng kích thước nhỏ gọn và bên trong hệ thống trung tâm công suất lớn và sử dụng công nghệ nén.
Loa có độ nhạy chất lượng âm thanh cao bởi củ từ có chất lượng cao và một số thì sử dụng chất liệu nam châm nhỏ lực từ mạnh và được thiết kế dễ dàng gắn kết và sử dụng.
- Nguyên lý hoạt động: Nếu như những chiếc loa thông thường được ghép lại sát nhau thành hàng và cột sẽ tạo nên chất lượng âm thanh hỗn độn và đấu phá lẫn nhau. Đối với loa arrat thì chúng được thiết kế và sản xuất theo mô típ đồng đều và sắp xếp phân bổ thành những dải tần cao – trung – trầm rất hợp lý. Loa line array có sự chuẩn xác xuất ra như từ một chiếc loa vậy.
Ưu và nhược điểm của loa array
- Ưu điểm của loa array
Loa Line Array được thiết kế hiện đại và sang trọng vơi kích thưởng nhỏ gọn cho nên loa rất thuận tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt.
Giữa nhưng loa khi ghép lại với nhau thì đều có độ nghiêng và rất dễ dàng tùy chỉnh hướng cũng như góc để giúp một Line Array có thể có được độ phủ rộng âm thanh trên toàn sân khấu.
Âm thanh được phát ra từ dàn loa Line Array rất to, chắc và khỏe. Cho nên đặc biệt dù là ở khoảng cách xa nhưng lại không bị vỡ tiếng.
Đối với việc lựa chọn để có thể sử dụng trong dàn âm thanh mà có diện tích không gian sử dụng lớn. Đồng thời loa Array chính là một lựa chọn trên cả tuyệt vời và không chỉ thể hiện được đẳng cấp mà còn mang đến hiệu quả cao. Đồng thời tiết kiệm chi phí hơn so với việc đầu tư những dòng loa khác nhau cho dàn âm thanh để có được công suất tương đương.
- Nhược điểm của loa array
Đây chính là dòng loa chủ yếu để có thể nghe từ khoảng cách xa cho đến vị trí đặt loa gần với người nghe (nhỏ hơn 10 mét) thì sẽ cho hiệu quả âm thanh sẽ không tốt.
Khuyết điểm lớn của dòng loa Array này đó là khi bạn đầu tư vào dàn âm thanh loại này thì phải cần phải có bộ chuẩn của loa Array. Với khoảng 4 chiếc ghép lại trở lên cho nên chi phí bỏ ra khá cao.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
CÔNG TY ÂM THANH ÁNH SÁNG & CN VIỆT HƯNG
Địa chỉ: Tổ Cáo Đỉnh, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội
VPGD: Số 8/486 Xuân Đỉnh - Hà Nội
Điện thoại: (024) 3750 28 98 / 3750 26 96
Hotline: 0988 970 666 / 096 374 2828 /0944 970 666
Email: amthanhviethung@gmail - viethungaudio@gmail.com