Thiết kế hồ hải sản*Hồ hải sản - Hồ Cá Thủy Sinh Cát Tường | Thiết Kế Hồ Thủy Sinh gồm có khá nhiều bộ phận như: thiết bị lọc, bể kiếng, đèn chiếu và các thiết bị khác nữa. Mỗi thiết bị nhận một vai trò khác nhau và có khá nhiều loại để bạn lựa chọn.Dưới nội dung này, chúng ta sẽ tìm hiểu về bộ phận lọc hồ chứa hải sản nhà hàng. Tìm hiểu xem là hệ thống lọc nước hồ hải sản nào đang được lắp đặt và sử dụng phổ biến hiện nay nhé!
Các thiết bị phụ kiện hồ hải sản cho hệ thống lọc
Đối với dàn hồ hải sản, bộ phận lọc sạch nước đảm nhận vai trò quan trọng. Chúng tác động rất nhiều đến sự sống của các loại hải sản sinh vật bên trong hồ. Hiện nay, những thiết bị phụ kiện dành cho lọc nước tương đối đa dạng. Thế nên nó đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật của nhiều loại bộ lọc khác nhau.
- Hệ thống lọc hồ hải sản tuần hoàn. hệ thống này gồm những thiết bị chính là: bể lắng lọc cơ học, bể lọc sinh học, hệ thống đường ống cấp thoát nước và sục khí.- Bể lắng lọc cơ học gồm có hai bộ phận chính là lắng và đọng thường được làm bằng vật liệu xi măng. Thời điểm khởi động bể chứa hải sản, tất cả nước cặn bẩn từ bể sẽ chuyển dần sang thiết bị lọc. Lúc này, mọi vật rắn bên trong nước sẽ dần lắng lại vào phần bể thu gom bùn. Nhờ vậy nước có trong hồ sạch và ngăn chặn nguy cơ hôi tanh.- Hệ thống lọc ngoài – lọc tràn. Thiết kế hồ hải sản nhà hàng có hệ thống lọc này có thể tăng khả năng lọc của hồ có không gian lớn. Tuy nhiên, lắp đặt thiết bị này chiếm nhiều diện tích và khá là tốn kém, vật liệu lọc phức tạp. Ngược lại chúng có khả năng xử lý khá tốt, độ thẩm mỹ cao và nâng cấp cũng dễ hơn.- Hệ thống lọc nước trong hồ. Thiết bị này thường hay được đặt một góc bên trong hồ chứa hải sản nhà hàng. Thiết bị này được đánh giá không cao về công dụng lọc. Bù lại chúng dễ sử dụng* và không tốn kém quá nhiều chi phí.- Bể lọc sinh học. Thiết bị này có công dụng lọc được khá nhiều loại vi khuẩn nhỏ.
Một vài thiết bị khác có trong thiết kế hồ hải sản nhà hàng
Bên cạnh hệ thống lọc nước, thi công hồ hải sản chuyên nghiệp còn có sự xuất hiện của các món đồ khác. Đó là: máy bơm, máy Oxy và máy Protein Skimmer.- Thiết bị máy bơm và thiết bị oxy nên lựa chọn loại có độ bền cao. Tốt nhất nên sử dụng thiết bị có nguồn gốc, tránh hàng trôi nổi trên thị trường. Thêm nữa khi mua nên quan tâm ý kiến của nơi thi công hồ chứa hải sản. Những người thợ có kinh nghiệm chắc chắn giúp các bạn biết được nên chọn mua nhãn hiệu, công suất bao nhiêu, giá bán rẻ để giảm chi phí làm hồ.
- Thiết bị Protein Skimmer giúp loại bỏ những hỗn hợp hữu cơ có bên trong nước bể cá. Hơn nữa, loại máy này còn giúp giảm nồng độ NO3, H2S2… và làm cho nước trong hơn. Thêm nữa, dùng thiết bị này còn giảm đáng kể tình trạng bị nổi bọt vẫn thường nhìn thấy ở hồ hải sản. Nếu bạn có kế hoạch xây hồ hải sản chứa nước mặn thì đây là một bộ phận không thể thiếu.Bài viết trên đây Cát Tường đã giúp cho bạn tìm hiểu những bộ phận phổ biến trong thiết kế hồ hải sản. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hình dung phần nào về thiết kế hồ cá hải sản rồi. Để đảm bảo 100% sở hữu hồ chứa hải sản đúng kỹ thuật thì các bạn nên chọn nơi thiết kế bể hải sản uy tín. Đầu tư lúc đầu có thể tốn kém nhưng hãy lựa chọn mua các món đồ chất lượng tốt. Như vậy sẽ giúp cho bạn giảm bớt chi phí để vận hành và sửa chữa hỏng hóc sau này.