Với những ai có niềm yêu thích bất tận với du lịch, châu Âu là điểm đến chắc chắn ai cũng muốn một lần được đặt chân tới trong đời. Nếu trước đây nhắc tới châu Âu người ta thường hay nhắc tới một Paris kinh đô ánh sáng kiều diễm, một New York xa hoa tráng lệ thì những năm gần đây những người đam mê du lịch lại bắt đầu có xu hướng chuyển dịch đi du lịch Nga nhiều hơn. Và một trong những thời điểm được nhiều du khách quan tâm nhất chính là đi du lịch Nga mùa xuân.Tour du lịch Nga mùa xuân có gì hấp dẫn mà nhiều du khách lại thích đi vào thời điểm này đến thế? Dưới đây là top 5 thành phố bạn nhất định phải đến khi đi du lịch Nga mùa xuân này.
Khí hậu của nước Nga đặc trưng chỉ có 2 mùa riêng biệt là mùa đông và mùa hè. Còn mùa thu và mùa xuân chỉ là những giai đoạn chuyển giao mùa cực ngắn, nhưng thời tiết và thiên nhiên lại tuyệt đẹp, tạo nên những cảnh sắc tuyệt vời làm say đắm lòng người.

Top 3 thành phố đáng đến du lịch Nga mùa xuân này:
1.Moscow

Ai đó đã từng ví von rằng thành phố Moscow đẹp như một bức tranh cổ tích. Nếu đã từng một lần lạc bước vào xứ sở này, sẽ chẳng ai muốn thoát ra khỏi bức tranh cổ tích đó vì cảnh đẹp quá thơ mộng, cổ kính. Nào là Quảng trường Đỏ thần thánh được mệnh danh là trái tim của thành phố Moscow, nào là phố cổ Arbart đẹp đến nao người hay cung điện Kremlin, nhà thờ thánh Basil, Khải Hoàn Môn… được mọi người ca ngợi trong truyền thuyết.
2.Saint Peterburg

Dân du lịch vẫn hay truyền tai nhau rằng “Đi du lịch ở Nga mà chưa đến Saint Peterburg thì coi như chưa đến Nga”. Thật vậy chứ, thành phố Saint Peterburg được Peter Đại Đế của nước Nga lúc bấy giờ thành lập từ năm 1703 và nơi đây đã từng được mệnh danh là Paris tráng lệ của phương đông. Cho đến nay, Saint Peterburg vẫn được xem là một trong những thành phố tráng lễ với những cung điện nguy nga kiểu diêm, nhà thờ tuyệt đẹp và nhiều viện bảo tàng đồ sộ. Vì vậy mà nơi đây được xem là một trong những thành phố du lịch được yêu thích nhất trên thế giới với những địa điểm tham quan nổi tiếng và nên thơ như nhà thờ St Isaac, cung điện mùa hè Peterhof, nhà thờ pháo đào Peter and Paul, nhà thờ hải quân St Nicholas, tòa nhà tổng tham mưu…
3.Kazan

Kazan là một trong những thành phố lớn nhất nước Nga nằm bên bở sông Volga. Nơi đây được xem là trung tâm giáo dục, văn hóa, khoa học và thể thao của xứ sở Bạch Dương. Nhắc đến Kazan là nhắc đến điện Kremlin Kazan thần thánh với quần thể kiến trúc độc đáo , mang đậm phong cách văn hóa Tatar và Nga và được xem là một trong những kiến trúc đẹp nhất của Nga.
Ngoài ra, nhắc đến Kazan còn nhắc đến các địa điểm du lịch nổi tiếng khác như :Ước nguyện bên tháp nghiêng Syuyumbike , Cung điện nông dân, nhà thờ các tôn giáo..
Bạn đã sẵn sàng xách balô lên và đi du lịch Nga mùa xuân sắp tới này chưa? Còn chần chừ gì nữa mà không đi khám phá ngay đất nước Nga xinh đẹp và dễ mến trong mùa xuân tới này!
>>> Xem thêm Văn hóa nước Nga