Làm thế nào để có được một chiến lược bán hàng online hiệu quả? điều này đòi bạn cần có sự kết hợp hài hoà và phù hợp giữa nhiều yếu tố. Để giúp các bạn không còn quá phân vân về vấn đề nay, hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách thức bán hàng online tốt nhất.

Đầu tư vào sản phẩm chất lượng để bán hàng online hiệu quả

Sản phẩm là yếu tố tiên quyết quyết định chủ yếu đến sự thành công của người bán hàng online. Xu hướng của người mua hàng hiện nay không chỉ chú ý đến hình thức của sản phẩm, đời sống cao khiến cho họ tập trung vào chất lượng sản phẩm nhiều hơn.

Khi kinh doanh Online mà bạn bán những sản phẩm không chất lượng thì chắc chắn uy tín cá nhân hay thương hiệu của bạn sẽ bị mất đi. Điều này đồng nghĩa với việc trong tương lai bạn sẽ khó có thể bán được các sản phẩm nào khác cho người tiêu dùng. Vì vậy một sản phẩm có chất lượng tốt sẽ là tiền đề vững chắc cho sự phát triển lâu dài của một người bán hàng online thành công.

Đừng bỏ qua biện pháp tăng doanh thu bán hàng, đạt doanh số thần tốc


Giá cả quyết định đến sự hiệu quả của bán hàng online

Bên cạnh chất lượng của sản phẩm thì giá cả cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc kinh doanh qua mạng để giúp bạn có được một mức doanh thu cao. Hãy nhớ rằng khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra để mua một sản phẩm xứng với giá trị mà nó mang lại. Vậy mức giá như thế nào để khách hàng cảm thấy hợp lý, hài lòng và kích thích được khả năng mua hàng cao nhất từ phía khách hàng?
Trên thực tế, để bán hàng online hiệu quả bạn có thể áp dụng nhiều chiến lược giá khác nhau. Bạn phải tính toán kỹ lưỡng cũng như nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của mình để đưa ra mức giá phù hợp với từng sản phẩm. Hãy làm cho khách hàng cảm thấy họ đang mua được một món hời nhưng đồng thời bạn cũng phải tăng được doanh thu của shop mình.

Thực hiện bán hàng thành công đa kênh

Như đã đề cập từ ban đầu, Internet phát triển kéo theo sự phát triển không ngừng nghỉ của các trang mạng xã hội. Người bán hàng online thành công là người biết tận dụng những công cụ này để phát triển tình hình kinh doanh của mình. Giờ đây bán hàng online không chỉ gói gọn trong website hay Facebook mà còn là những “mỏ vàng” khác như Instagram, trang thương mại điện tử, Zalo, Youtube,… Như vậy bạn có thể mở rộng việc kinh doanh của mình qua nhiều kênh hơn so với trước đây.
Liên kết với các trang bán hàng thương mại điện tử


Để phát triển kinh doanh Online, bạn cũng có thể tận dụng một hình thức rất tiềm năng đến từ việc thu hút khách hàng từ người mua sắm trên các trang thương mại điện tử, có thể kể đến như Lazada, Tiki, Shopee,… với nhiều tiện ích cho cả người mua và người bán. Việc liên kết với những trang này để bán hàng là một trong những cách khá hiệu quả để mang thương hiệu đến gần hơn với một lượng khách hàng đông đảo sẵn có.

Đầu tư cho website bán hàng

Không chỉ bán hàng online trên các trang mạng xã hội, muốn bán hàng online hiệu quả bạn cần quan tâm đến website bán hàng của mình. Bạn chưa có có website? Đừng chờ đợi nữa mà hãy bắt đầu làm ngay một website nếu bạn muốn bán hàng qua mạng hiệu quả. Thiết kế website đẹp mắt, hình ảnh rõ đẹp, thông tin đầy đủ và cập nhật nội dung hấp dẫn thường xuyên chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều đơn hàng hơn đấy!

Đầu tư vào quảng cáo online

Đầu tư vào quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn và nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Giờ đây rất nhiều đối thủ cạnh tranh cùng một mặt hàng với bạn, chính vì vậy hãy chuẩn bị một chiến lược quảng cáo thật kỹ càng để quảng bá shop online và khách hàng sẽ lựa chọn bạn chứ không phải là đối thủ của bạn.

Đừng quên các chương trình khuyến mãi khi bán hàng online

Một trong những lợi thế của việc bán online hiệu quả đó chính là việc lợi dụng những ngày lễ hoặc tổ chức các event đặc biệt để bùng nổ doanh số. Tạo ra những minigame hoặc các chương trình khuyến mãi online để tăng tương tác với khách hàng, đặc biệt đây cũng là dịp giúp bạn đẩy những mặt hàng đã qua mùa và giúp hàng hoá tránh được tình trạng tồn kho. Như vậy bạn đã thấy được phần nào lợi ích của các chương trình khuyến mãi rồi đúng không nào?

Trên đây là những lưu ý bán hàng online thành công mà những ai đang và sẽ có dự định bán hàng online. AZTECH hy vọng rằng với những mẹo này, bạn sẽ có thể tự tin bán hàng online. Cùng đón chờ một năm 2019 với việc bán hàng online hiệu quả – bùng nổ doanh số trong chớp mắt nhé!

Nếu bạn muốn áp dụng những chiến lược tăng doanh thu nhanh chóng hãy tham khảo chiến lược thúc đẩy bán hàng