Sau đây Bình Minh Digital sẽ gợi ý đến bạn Top phụ kiện cần có để chụp ảnh sự kiện tốt nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm nhiều lựa chọn phù hợp hơn dành cho mình nhé.


>>> Xem thêm: Hộp chống ẩm hay Kính lọc Benro

Máy ảnh tốt nhất


Chắc chắn bạn cần phải có một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp khi chụp ảnh sự kiện. Bạn nên quên đi ý tưởng chụp ảnh sự kiện với một điểm ảnh.

Có 2 loại máy ảnh giúp chụp ảnh sự kiện tốt mà tôi muốn giới thiệu với bạn: thứ nhất là một máy ảnh với ống kính góc rộng và loại thứ hai là máy ảnh với ống kính tele. Với 2 loại máy ảnh này, bạn có thể nhanh chóng chụp được bất kỳ hành động nào mà không cần phải thường xuyên thay đổi ống kính.

>>> Nội dun khác: Đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh Đà Nẵng


Ống kính tốt nhất


Một nhiếp ảnh gia sự kiện cần có khả năng lấy nét nhanh và chính xác để ghi lại những khoảnh khắc thoáng qua đó và đó là nơi ống kính máy ảnh đi vào. Nếu bạn chụp một sự kiện với ánh sáng tối thiểu, nó cũng giúp có một ống kính tốt hoạt động tốt trong tình huống ánh sáng yếu. Khi nói đến ống kính, bạn nên sử dụng các ống kính ở mức chuyên nghiệp có thể hoạt động tốt trong cả điều kiện ánh sáng yếu và có khả năng tạo ra

hiệu ứng bắt mắt dễ chịu. Bạn nên có ít nhất hai ống kính: một chiếc để chụp ảnh chân dung và một chiếc dùng để chụp ảnh góc rộng (phù hợp để chụp ảnh nhóm và cận ảnh).


Đèn flash ngoài

Trừ khi bạn chụp ảnh sự kiện ban ngày ở ngoài trời, đèn flash ngoài là yếu tố không thể thiết. Đèn flash có sẵn trong máy ảnh không đủ để chụp ảnh sự kiện và chắc chắn bạn cũng không muốn chụp ảnh với đèn flash trực tiếp vì nó sẽ tạo bóng tối, đồng thời khiến tông màu da của người được chụp trở nên xấu.


Nếu việc chụp ảnh với đèn flash ngoài không được phép, bạn cần nói chuyện với người tổ chức sự kiện về việc tăng lượng ánh sáng xung quanh phong hoặc có thể bố trí thêm nhiều ánh sáng liên tục (chẳng hạn như ánh sáng từ video) để giúp việc chụp ảnh diễn ra thuận lợi nhất. Trong trường hợp này, một chiếc máy ảnh DSLR với độ nhiễu thấp và ống kính nhanh sẽ cực kỳ hữu ích.

Một điểm thú vị khác là đèn flash có thể tạo nên một điểm sáng hấp dẫn trong mắt của người được chụp ảnh khiến mắt người đó trở nên thu hút hơn.

Các phụ kiện khác


Ngoài máy ảnh, ống kính và đèn flash, bạn cũng cần mang theo nhiều pin dự phòng cho cả máy ảnh và đèn flash của mình. Nếu sự kiện kéo dài, bạn nên mang theo bộ sạc và sạc lại pin trong giờ nghỉ.


Nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh sự kiện sử dụng giá đỡ đèn flash để giảm hiệu ứng mắt đỏ và tạo bóng tối tự nhiên hơn. Nếu bạn không thể bật đèn flash của mình thì tôi khuyên bạn nên có một giá đỡ đèn flash.


Và bạn cũng đừng quên mang theo bộ nhớ máy ảnh bên mình. Hãy sử dụng một giải pháp sao lưu ảnh tốt để sao lưu ảnh ngay lập tức vào 2 thẻ nhớ để đảm bảo không phát sinh bất cứ vấn đề gì.


Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/top-phu-kien-can-co-de-chup-anh-su-kien.html