Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tinh dục là chủ yếu. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh và nguy cơ mắc nhiều loại bệnh khác. Vậy bệnh lậu mắc là do đâu. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về vấn đề này.

Nguyên nhân gây bệnh lậu
http://phongkhamkinhdo.vn/wp-content...i-benh-lau.jpgBệnh lậu là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Các vi khuẩn lậu thường được truyền từ người này sang người khác trong khi quan hệ tình dục, bao gồm cả quan hệ bằng miệng, hậu môn hoặc âm đạo.

Xem thêm: biểu hiện của bệnh lậu
Các yếu tố rủi ro

Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh lậu bao gồm:

Tuổi trẻ hơn
Một bạn tình mới
Một đối tác tình dục có bạn tình đồng thời
Nhiều bạn tình
Chẩn đoán lậu trước
Bị nhiễm trùng lây qua đường tình dục khác
Biến chứng bệnh lậu
Bệnh lậu không được điều trị có thể dẫn đến các biến chứng đáng kể, như:

Vô sinh ở phụ nữ. Bệnh lậu không được điều trị có thể lan vào tử cung và ống dẫn trứng, gây ra bệnh viêm vùng chậu (PID), có thể dẫn đến sẹo của ống, nguy cơ biến chứng thai kỳ và vô sinh cao hơn. PID là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng cần điều trị ngay lập tức.

Vô sinh ở nam giới. Đàn ông mắc bệnh lậu không được điều trị có thể bị viêm mào tinh hoàn - viêm một ống nhỏ, cuộn ở phần phía sau của tinh hoàn, nơi đặt ống dẫn tinh trùng (mào tinh hoàn). Viêm mào tinh hoàn có thể điều trị được, nhưng nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến vô sinh.

Nhiễm trùng lây lan đến các khớp và các khu vực khác của cơ thể bạn. Vi khuẩn gây bệnh lậu có thể lây lan qua máu và lây nhiễm sang các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm cả khớp của bạn. Sốt, phát ban, lở loét da, đau khớp, sưng và cứng là kết quả có thể.

Tăng nguy cơ nhiễm HIV / AIDS. Bị bệnh lậu khiến bạn dễ bị nhiễm vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV), loại virut dẫn đến AIDS. Những người mắc cả bệnh lậu và HIV có thể truyền cả hai bệnh dễ dàng hơn cho bạn tình.

Biến chứng ở trẻ sơ sinh. Em bé mắc bệnh lậu từ mẹ trong khi sinh có thể bị mù, lở loét trên da đầu và nhiễm trùng.

Phòng ngừa bệnh lậu

Thực hiện các bước để giảm nguy cơ mắc bệnh lậu:

Sử dụng bao cao su nếu bạn chọn quan hệ tình dục. Kiêng quan hệ tình dục là cách chắc chắn nhất để ngăn ngừa bệnh lậu. Nhưng nếu bạn chọn quan hệ tình dục, hãy sử dụng bao cao su trong bất kỳ loại quan hệ tình dục nào, bao gồm quan hệ tình dục qua đường hậu môn, quan hệ tình dục bằng miệng hoặc quan hệ tình dục qua đường âm đạo.

Yêu cầu đối tác của bạn được kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tìm hiểu xem bạn tình của bạn đã được kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả bệnh lậu. Nếu không, hãy hỏi liệu anh ấy hoặc cô ấy sẽ sẵn sàng để được kiểm tra.

Đừng quan hệ tình dục với người có bất kỳ triệu chứng bất thường nào. Nếu bạn tình của bạn có dấu hiệu hoặc triệu chứng của nhiễm trùng lây qua đường tình dục, chẳng hạn như nóng rát khi đi tiểu hoặc phát ban hoặc đau ở bộ phận sinh dục, đừng quan hệ tình dục với người đó.

Cân nhắc sàng lọc bệnh lậu thường xuyên. Sàng lọc hàng năm được khuyến nghị cho tất cả phụ nữ hoạt động tình dục dưới 25 tuổi và phụ nữ lớn tuổi có nguy cơ nhiễm trùng, chẳng hạn như những người có bạn tình mới, nhiều hơn một bạn tình, bạn tình với bạn tình đồng thời hoặc bạn tình bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục.

Kiểm tra thường xuyên cũng được khuyến nghị cho những người đàn ông quan hệ tình dục với nam giới, cũng như các đối tác của họ.

Để tránh tái nhiễm bệnh lậu, hãy kiêng quan hệ tình dục không an toàn trong bảy ngày sau khi bạn và bạn tình đã hoàn thành điều trị và sau khi giải quyết các triệu chứng, nếu có.

Điều trị bệnh lậu ở đâu
Hiện nay điều trị lậu có nhiều các khác nhau như phương pháp truyền thống hoặc hiện đại. Vậy đâu là cách điều trị đem lại hiệu quả cao cho bênh nhân.

Theo các chuyên gia bệnh xã hội thì bệnh lậu khi ở giai đoạn nặng đặc biết là lậu mãn tính thì các phương pháp dân gian không có tác dụng để điều trị.

Việc điều trị bằng các cách hiện đại sẽ đem lại hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian điều trị bệnh.

Phòng khám Kinh Đô hiệu nay là cơ sở chuyên điều trị bệnh lậu uy tín tại bắc giang. Phòng khám có các y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị bệnh lậu mà bạn nên biết.

Lời kết

Nếu bạn có nhu cầu điều trị bệnh lậu có thể đến phòng khám đa khoa Kinh Đô địa chỉ 79 Nguyễn Thi Minh Khai TP Bắc Giang để khám và điều trị bệnh. Hoặc liên hệ quả hotline 18006953 để đặt lích khám và tư vấn miễn phí.