Công nghệ pin Smartphone còn non trẻ, vì vậy không tránh khỏi các trường hợp đáng tiếc xảy ra khi dùng pin. Mặc dù vậy phần lớn nguyên nhân vẫn do người dùng chủ quan, các NSX nào cũng có cảnh báo khi dùng pin nhưng hầu hết tất cả mọi người không bận tâm. Vậy nên gây ra các mối nguy hiểm chết người khiến chúng ta không khỏi bàng hoàng. Cửa hàng sửa điện thoại 247 sẽ đưa ra Những mối nguy hiểm gây chết người từ Pin Smartphone và Cách dùng pin thiết bị an toàn giúp bạn có thể hiểu rõ hơn.

Những mối nguy hiểm chết người từ pin Smartphone.
1. Nguy cơ cháy, nổ

Pin Smartphone dễ hấp thụ nhiệt và chất ẩm, tạo thành axit. Chính axit này sẽ ăn mòn hai tấm cathode và anode bên trong pin, hậu quả sinh ra khí gas rất dễ tự bốc cháy và phát nổ

2. Cháy nổ pin Smartphone có thể làm bỏng axít và nhiễm độc hóa chất nguy hiểm.
Nhiễm độc mạn tính ít xảy ra với người sử dụng, và thông thường chỉ gặp ở những người lao động làm việc trực tiếp với hóa chất công nghiệp sản xuất pin và ắc quy.
Cách sơ cứu tổn thương
- Nhanh chóng đưa người bị nạn ở nơi không còn nguy hiểm
- Bỏ quần áo có dính hóa chất trên da.
- Hạ nhiệt và rửa sạch hóa chất trên da với việc để làm da dưới dòng nước chảy khoảng 15 phút.
- Trong trường hợp có tổn thương ở mắt cần chú ý chỉ đươch rửa mắt bằng nươc sạch hoặc nước muối sinh lý vì có thể làm cho mắt bỏng nặng hơn.
- Che phủ vết bỏng bằng gạc sạch, nhanh chóng đưa đi đến bệnh viện.
Cách dùng pin Smartphone an toàn
- Không dùng pin kém chất lượng. Nếu thấy pin máy có biểu hiện biến dạng như bị phồng, quá nóng thì cần ngừng sử dụng.
- Không xem film khi đang nạp pin. Rút bỏ phích cắm ngay khi pin thiết bị vừa nạp đầy, tránh để pin bị quá nóng. Nghiêm cấm để thiết bị trên giường và sạc khi ngủ
- Thiết bị điện tử và máy nên để cách xa nguồn sinh nhiệt chẳng hạn bếp ga, lò vi sóng, dưới ánh nắng mặt trời… vì nguồn nhiệt sẽ làm hỏng mạch điện.
Ngoài ra Cửa hàng sửa chữa điện thoại 247 chúng tôi nhận thay chân sạc điện thoại iphone,sửa chữa điện thoại vivo, https://suachuadienthoai247.com/sua-...ha-noi-pd,9448 và tất cả các loại Smartphone khác với quy trình sửa chữa nhanh chóng và chuyên nghiệp người dùng đến sửa chữa tại Trung tâm sửa chữa điện thoại 247 sẽ cảm thấy hài lòng với dịch vụ tại cửa hàng!Cửa hàng sửa chữa smartphone 247 - niềm tin của mọi khách hàng!
- Chỉ nên sử dụng pin điện thoại, nguồn sạc tương thích, tránh sạc pin với nguồn sạc không kèm theo máy.
- Lấy cất pin ra khỏi thiết bị đối với các thiết bị điện tử không dùng trong một thời gian dài.
- Khi lắp đặt và dùng thiết bị hãy đảm bảo rằng pin được đặt đúng chiều, đúng cực.
- Để xa pin điện thoại, các thiết bị Smartphone ngoài tầm tay của trẻ em./.

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN THOẠI 247
ĐC: 311 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0982.765.012