Galaxy Note9 đã xuất hiện tuần qua có dung lượng pin hết sức ấn tượng: 4000 mAh, cao hơn 21% so với thế hệ tiền nhiệm trước đó. Nhưng bạn sở hữu biết, giả dụ vận hành đúng việc cân chỉnh pin sau đây thì loại di động của bạn thừa sức kéo được một ngày công việc liên tục mà chẳng hề hi sinh chút hiệu năng nào?

lần đầu tiên, hãy hiểu đúng về sạc nhanh

Note 8 và Note9 có mặt biện pháp nhau 1 năm và đều cùng dùng chuẩn Quick Charge 2.0 của Qualcomm. Khá thất vọng khi Xiaomi Mi 8 năm nay mang Quick Charge 4.0 còn những hãng khác đã lên QC 3.0. Chúng ta biết Galaxy Note luôn phát hành dựa trên hai bản mẫu CPU: 1 chạy Snapdragon cho thế giới Mỹ và Exynos cho thị trường châu Á. Siêu có thể tới giờ Samsung vẫn chưa sắm được biện pháp hài hòa QC 4.0 cho Note9 phiên bản Exynos 9810 (đây vốn là công nghệ chọn lọc của Qualcomm) yêu cầu họ đành giới hạn cả hai ở 2.0 cho đồng nhất.

một nguyên nhân khác: Google - trong tài liệu định nghĩa tiêu chuẩn tương ham mê Android 7.0, đã khuyến nghị những OEM của mình không nên vững mạnh những khoa học sạc chọn lọc làm thay đổi điện áp chuẩn, giả dụ ko sẽ có mặt trên thị trường lỗi xung đột giữa những chuẩn sạc USB. Trên toàn cầu Trên thực tế ngoại trừ QuickCharge còn số đông chuẩn sạc nhanh ví dụ VOOC của Oppo và PumpExpress của MediaTek. Google muốn khuyến khích những hãng Android tiêu dùng chung chuẩn sạc nhanh USB-PD (Power Delivery) cho những kết nối USB-C. Đây cũng là chuẩn được hợp lại thành một trên iPhone X và Google Pixel thời gian này.

>>>Dịch vụ đi kèm:Thay mặt kính iphone X Plus ở đâu

Tin tốt là Qualcomm tuyên bố QC4.0 Chắn chắn tương mê say mang USB-PD. Ko mẫu trừ khả năng hai chuẩn này vẫn chung sống hòa bình trong sau này

đề cập giải pháp khác, Quick Charge 4.0 đã học luôn giải pháp “truyền điện” của USB-PD, nhưng vẫn giữ được vận tốc và đặc tả của Quick Charge 3.0 mang 1 vài nâng cấp.

Điều chỉnh

Hãy làm điều này để kéo dài thời lượng pin Note8 “trâu” như Note9 - Ảnh 7.

tiện lợi của sạc nhanh là ko phải bàn cãi, tuy nhiên nó gây ra lo ngại về việc nóng thứ khi sạc hoặc pin mau chai, mau hết hơn sạc thường. Ko phải tự dưng Apple bán iPhone X giá hơn 30 triệu tư vấn tính năng USB-PD nhưng ko tặng kèm sạc nhanh theo sản phẩm. Sony cũng vậy. Họ biết đây là kỹ thuật chưa hoàn chỉnh. Còn trên Note8, Samsung chế tạo sẵn một tùy mua tắt sạc nhanh trong phần Device maintenance/Battery/Advanced Settings/Fast cable charging.

Kết luận

Sạc thường, tính tới thời điểm Trên thực tế vẫn thấp và an toàn hơn. Nhưng tắt sạc nhanh như trên thế còn gọi gì là tính năng ưu việt trên thiết bị di động cao cấp nữa? Với một cách giúp tận dụng lợi hơn cả hai mà không bắt buộc tắt gì cả. Người viết tiêu dùng 1 cốc sạc thường cho Note8, hàng ngày đến nhà hàng chỉ việc sử dụng sạc thường. Khi mang việc gấp hay đi du lịch vẫn sử dụng sạc nhanh.

>>>Xem thêm:Thay màn hình ZE620kL giá rẻ

Hoặc sử dụng dòng loại adapter tư vấn rộng rãi chuẩn như hình phía dưới đây, cắm cổng QC3.0 sẽ được nhanh còn cổng Smart 2.4A sẽ sạc chậm hơn. Với mẫu cốc sạc còn kiêm luôn cả pin dự phòng nữa

Thời lượng pin sau lúc áp dụng giải pháp sạc thường tăng lên đáng nói, ít nhất 10%

một vài điều cũ nhưng bạn vẫn buộc phải nhớ kỹ: Pin kỵ nhất nhiệt độ, buộc phải sạc Mobile ở nơi mát mẻ như phòng điều hòa. Pin Li-Ion sạc thoả thích khi nào bạn ham mê, tuy nhiên biện pháp vài tuần phải sạc từ 0 đến 100% 1 lần – đây còn gọi là quy trình calibration (cân pin). Cáp ngắn giúp sạc nhanh hơn. Cuối cộng, lúc bắt buộc sạc nhanh hơn nữa bạn có thể tạm tắt màn hình Always-On-Display và chuyển điện thoại sang chế độ thứ bay. Chúc bạn và Mobile luôn luôn tràn đầy năng lượng nhé!