Làn da trẻ sơ sinh rất non nớt và dễ bị tổn thương, do đó luôn cần sự chăm sóc đặc biệt. Một phần ít bà mẹ cho rằng, không nên sử dụng sữa tắm vì sẽ gây kích ứng da, một số ít khác lại cho rằng ngoài tắm sạch từ nước con còn cần các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng, giúp da con lớn và khỏe mạnh từng ngày. Vậy đâu là quan điểm đúng? Có nên sử dụng sữa tắm cho con?
Khi còn nằm trong bụng, dù da có mỏng manh, non yếu thì vẫn luôn được chăm sóc, nuôi dưỡng và được mẹ che chở bảo vệ khỏi tất cả mọi nguy cơ gây hại. Nhưng khi bé lọt lòng, bé phải tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài, với những mầm bệnh gây hại nên da con rất dễ mắc phải một số bệnh lý như: hăm đỏ, xạm đen, cháy nắng, nổi mụn, dị ứng …. Cộng thêm đó là hoạt động của tuyến mồ hôi làm cơ thể bé qua một ngày có mùi chua khó chịu. Vậy, việc tắm cho bé hàng ngày là chuyện vô cùng cần thiết, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng như hiện nay. Có nên dùng sữa tắm cho trẻ sơ sinh? [/b]
Theo các chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về làn da trẻ nhỏ cho biết, tất cả các đứa bé khi mới trào đời đều có một lớp phấn bảo vệ, lớp phấn này khi bé còn nằm trong bụng mẹ, nó có tác dụng bảo vệ, nuôi dưỡng làn da bé yêu. Nhưng khi con chào đời thì lớp phấn này cần được loại bỏ vì nó không còn công dụng nuôi dưỡng như ban đầu nữa mà có thể là tác nhân kiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập và gây các bệnh về da cho con. Làn da bé vốn dĩ rất yếu ớt, khả năng kháng khuẩn chưa cao, do đó da con không thể sạch nếu mẹ chỉ tắm cho con bằng nước.
Sử dụng sữa tắm cho trẻ sơ sinh là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ làn da con trước các tác động của môi trường, chống lại các vi khuẩn có hại, tránh các bệnh về da. Ngoài ra, mùi hương tự nhiên của một số loại sữa tắm thảo dược có thể giúp trẻ thư thái, dễ đi vào giấc ngủ hơn. Như vậy, hoàn toàn có thể khẳng định rằng việc sử dụng sữa tắm thảo dược cho bé sơ sinh.là thực sự cần thiết
Làm sao để chọn được sữa tắm gội thảo dược cho bé tốt và phù hợp nhất?
Được vuốt ve làn da mượt mà của con, được hít hà và hôn dịu dàng trên khắp cơ thể thơm tho của trẻ là sở thích hay niềm đam mê của bất cứ người mẹ nào. Nhưng, mẹ đâu biết rằng những hương thơm ấy đều do những chất tạo mùi nhân tạo và sự mượt mà ấy là do thành phần hóa học bên trong sữa tắm cho bé. Và chính điều này trong sữa tắm cho trẻ sơ sinh cũng là nguy cơ tiềm ẩn cho những căn bệnh sau này trong cuộc đời trẻ.
Trước khi quyết định mua sữa tắm cho trẻ sơ sinh mẹ hãy tìm hiểu kỹ thông tin về thành phần để có thể chọn cho con mình sản phẩm tốt và phù hợp nhất. Hiện tại có 12 chất độc hại, cấm sử dụng trong thành phần sữa tắm cho trẻ sơ sinh, trong đó đặc biệt có Paraben và Phthalates là hai chất gây rối loại hệ thống hormone, gây vô sinh, ung thư, biến đổi cấu trúc protein nếu mẹ cho bé sử dụng lâu dài.Sữa tắm cho trẻ sơ sinh[/b]
Hiện nay đa số các quốc gia và khu vực trên Thế giới như Italy, Đức, Singapore, Mỹ, EU … thì ngành mỹ phẩm làm đẹp cho bé, đặc biệt là sữa tắm cho trẻ sơ sinh được quan tâm đặc biệt. Tất cả các sản phẩm thuộc ngành này đều phải trải qua một quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Những dòng sản phẩm có chứa hóa chất độc hại vượt quá tiêu chuẩn cho phép đều bị cấm lưu hành trên thị trường. Mỹ phẩm, sữa tắm cho trẻ sơ sinh muốn được cấp giấy phép lưu hành cho mẹ bầu và trẻ sơ sinh đều phải thuộc tiêu chuẩn “Natural” hoặc “Oragnic”.
Có thể bạn quan tâm: dầu gội thảo dược kích mọc tóc
Tiêu chuẩn “Natural” hoặc “Oragnic” nghĩa là tất cả các khâu trong quá trình sản xuất từ việc chọn lọc nguyên liệu, sản xuất, đóng gói đều phải đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho cả mẹ lẫn bé.
Việc chăm sóc và bảo vệ làn da con từ lúc mới sinh hiện tại không còn gặp quá nhiều khó khăn như trước đây. Vì hiện nay các sản phẩm sữa tắm cho trẻ sơ sinh đạt chuẩn “Natural” hoặc “Oragnic” có mặt ngày càng nhiều trên thị trường và nó cũng đã xuất hiện tại Việt Nam. Một trong số đó là sữa tắm thảo dược cho bé.