Lúc này, trên Thị phần phụ kiện xe hơi có nhiều loại thảm nhựa trải sàn oto với chất liệu, giá cả không giống nhau để người dùng ô tô lựa chọn.
Theo anh Tống Quang Phú - Chủ hệ thống Mobile Car Care chuyên quan tâm, bảo dưỡng ô tô tại VN: “Thảm lót sàn sẽ là một loại phụ kiện để bảo vệ sàn xe khỏi bụi bẩn đồng thời góp sức tô vẽ trang trí nội thất. Tùy theo mỗi dòng xe, người tiêu dùng khi chọn thảm sàn cần lưu ý đến kích cỡ, cấu tạo & chất liệu phù hợp với điều kiện kèm theo sử dụng, để đảm bảo an toàn sức mạnh, bảo đảm an toàn cho người dùng tương tự như thuận tiện vệ sinh”.

mặc dù thế, trong thực tiễn nhiều người dùng ô tô thường chủ quan chỉ Để ý đến giá bán, tính thẩm mỹ và làm đẹp, sự tiện dụng khi chọn thảm lót sàn mà bỏ quên vấn đề đảm bảo an toàn, dẫn đến những bất tiện, gian nan tiềm ẩn khi dùng thảm sàn. Cho nên vì vậy, khi chọn & sử dụng loại phụ kiện này người dùng ô tô cần lưu ý các vấn đề sau đây:
Thảm lót phù hợp với size sàn xe
Khi chọn thảm lót sàn, người tiêu dùng xe hơi cần chú ý thảm lót phải phù hợp với kích cỡ sàn xe. Ở mỗi vị trí sàn, không nên chọn thảm quá bé, hay quá to đối với diện tích S sàn xe.
nhiều người nhận định rằng, thảm lót sàn càng rộng sẽ cản được bụi bám lan ra sàn xe, mặc dù vậy điều này sẽ gây nên vướng víu khi lắp ráp sử dụng cũng như có thể cản trở hành trình chân ga, chân phanh ở phần lái gây gian nan khi lái xe. 1 Số ít chủ xe Hiện giờ thường lựa chọn loại thảm lót làm bằng cao su thiên nhiên được cắt bằng tay thủ công cho từng vị trí để chân trên sàn xe. Loại thảm này có điểm mạnh là giá bán khá rẻ, dễ dàng vệ sinh và khá bền và chắc chắn nhưng kích thước thường không đúng chuẩn dễ dàng bị giao động hay gây nên cản trở khi sử dụng. Cho nên, nếu lựa chọn loại thảm này, người dùng nên để ý cắt đúng form size sàn xe, đặc biệt ở trong phần dành riêng cho người lái để không làm vướng chân ga, chân phanh…
Theo khuyến cáo của hãng sản xuất, mỗi dòng xe có kích thước thiết kế không giống nhau, vì vậy khi chọn thảm lót sản người dùng nên lựa chọn những bộ thảm dành cho mỗi xe. Nhiều chủng loại thảm này đã được cắt may theo như đúng diện tích từng khoanh vùng sàn xe.
Thảm có độ bám, chốt móc cố định và thắt chặt với sàn xe
Thảm lót sàn không được giữ cố định và thắt chặt trên sàn xe sẽ không đạt được hiệu suất cao trong những công việc đảm bảo sàn, chống bụi bám. Bên cạnh đó, nếu thảm lót sàn ở chỗ người lái bị trơn trượt, giao động sẽ khiến cho giai đoạn thao tác chân ga, chân phanh của người điều khiển không đảm bảo an toàn. Thảm lót sàn khi không được cố định và thắt chặt, rất dễ bị dồn về phần bên trước & gấp cuộn rất có thể gây kẹt bàn đạp ga, phanh, côn.
>>>Xem thêm: bọc vô lăng chính hãng
Cho nên vì thế, người tiêu dùng nên lựa chọn nhiều chủng loại thảm lót có gai bám & chốt thắt chặt và cố định địa điểm với sàn xe. Vấn đề này giúp thảm lót sàn không bị xấp xỉ trong thời gian sử dụng. Trong tiến trình sử dụng, sau lúc tháo, lắp thảm lót sàn để vệ sinh nên kiểm tra, bảo đảm những lỗ nhỏ trên thảm lót được móc cố định và thắt chặt vào chốt trên sàn xe. Bên cạnh đó, nếu phát hiện thảm bị rách rưới trong thời gian sử dụng nên sửa chữa thay thế bằng thảm lót sàn mới.
lưu ý chất liệu thảm lót sàn
nhiều chủng loại thảm lót sàn ô tô trên thị trường hiện khá trù phú về vật liệu & giá bán. Trong số đó, thông dụng đặc biệt là nhiều chủng loại thảm bộ làm bằng da, simili, nỉ dành riêng cho từng mẫu xe và thảm cuộn bằng cao su, nhựa tổ hợp được chủ shop bán phụ tùng, phụ kiện cắt bằng tay theo ý người mua.
Mỗi loại thảm đều có các ưu thế và giảm bớt riêng. Loại thảm làm bằng nỉ được dùng thông dụng nhờ độ êm ái, gần gũi môi trường, tố chất chịu nhiệt hấp thụ bụi bẩn tốt. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng với điều kiện khí hậu tại VN, còn nếu như không lưu ý vệ sinh liên tục thảm nỉ sẽ gây nên ẩm thấp và bốc mùi trong khoang nội thất. Loại thảm da dù khá hiệu suất cao trong các công việc chống bụi bẩn, ẩm mốc cho sàn xe nhưng giá cả lại quá cao. Trong khi đó, thảm bằng cao su thiên nhiên, nhựa tổng hợp thường được cắt bằng tay thủ công dù có giá cả khá mềm, chống thấm nước, tinh giảm ẩm ướt nhưng chất lượng không cao & thường sẽ có mùi không dễ chịu.
người dùng nên lựa chọn những loại thảm lót sàn có chất liệu thân thiết, không tác động ảnh hưởng đến sức khỏe người ngồi bên phía trong xe. Tránh việc “ham rẻ” mà chọn lựa các loại thảm không đảm bảo chất lượng, có thể tạo mùi làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho tất cả những người ngồi trong xe.
Không dùng nhiều thảm lót chồng lên nhau
Việc sử dụng nhiều tấm thảm lót sàn chồng lên nhau dù tạo được xúc cảm êm ái khi đặt chân lên sàn xe, tuy vậy lại tiềm ẩn nhiều không may đặc biệt là tại đoạn lái. Thảm lót sàn quá dày có thể làm cản trở hành trình dài chân phanh, chân ga. Lực phanh không đảm bảo gây mất an toàn và rất giản đơn xẩy ra tai nạn khi lái xe.
vì thế, người dùng xe hơi chỉ nên sử dụng 1 thảm lót sàn cho các vị trí để chân trên sàn xe. Vấn đề này đóng góp tinh giảm hiện trạng ẩm mốc.
Mọi thông tin xin liên hệ:
Tư vấn bán hàng : 0971288131 Ms Trinh
Tư vấn kĩ thuật : 0971288141 Mr Nam
Bộ phận CSKH : 0971288151 Ms Tuyết
Khiếu nại - Góp Ý: 0971288232
Địa chỉ : Số 55 - 57 Nguyễn Hoàng - Mỹ Đình - Hà Nội