Loa hội trường là một trong số sản phẩm cần thiết ảnh hưởng đến hiệu suất của bộ dàn âm thanh hội trường, sân khấu, buổi biểu diễn… Chính vì thế để lựa mua được thiết bị chất lượng, người sử dụng cần phải hiểu rõ đặc điểm của loa sân khấu, giúp mang lại chất lượng tốt cho khối hệ thống âm thanh của người mua.
Tầm quan trọng của hệ thống loa array chinh hang trong buổi hội thảo, hội nghị, sân khấu trình diễn, events ngoài trời... đều vô cùng cần thiết. Việc sử dụng sân khấu ngày nay bắt buộc đều phải được hỗ trợ một khối hệ thống âm thanh hay, bảo đảm cho event diễn ra được tốt đẹp và hoàn hảo nhất. Do đó mà bạn phải trang bị cho hệ thống loa hội trường để phù hợp, hoạt động tốt, kết hợp với các sản phẩm khác trong bộ dàn đem đến bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp nhất. Sau đây là những việc cần phải chú ý mà bạn nên tham khảo để lựa chọn một loa hội trường chất lượng nhất.
Công suất của loa
Việc nên chú ý trước tiên khi chọn mua bất cứ một sản phẩm loa nào đó chính là công suất. Với những sân khấu cỡ lớn, quy mô lớn & số lượng người tham dự đông đảo, khi tổ chức một hoạt động, yêu cầu người tiêu dùng cần tính toán đưa ra kế hoạch mua loa sân khấu với mức P đủ lớn để đáp ứng. Ngoài ra công suất của loa nên hợp lí với những sản phẩm khác trong khối hệ thống như power amplifier hoặc amply để tạo nên khả năng âm thanh tốt nhất.
Yêu tố chất âm
Đây chắc chắn là điểu quyết định khi người tiêu dùng lựa chọn bất cứ một sản phẩm bị âm thanh. Với mục đích lắp đặt chủ yếu là để hội họp, diễn thuyết nên một loa hội trường cần có tiếng bass sâu và ấm. Ngoài ra các sự kiện ca hát, sân khấu ca nhạc cũng diễn ra rất thường xuyên trong hội trường, vì vậy mà người tiêu dùng nênmua những dòng loa có chất treble trong trẻo cho giọng ca nhẹ nhàng, thanh thoát.