Bài tập Kegel là bài tập cho vùng cơ từ xương mu đến xương cụt, có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường sinh lý nam và cung cấp sinh lý nữ 1 cách lợi ích tốt nhất.
Bài tập này chỉ tốn vài phút mỗi ngày. Có thể luyện tập khi đang làm những việc khác như đang ngồi làm việc, đang đọc sách, đang nấu ăn… Bài tập tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ đã được chứng minh có tác dụng cải tạo sức khỏe. Tập Kegel không có tác dụng phụ, không cần dùng thuốc nhưng lại có hữu hiệu rõ rệt trong cải tạo chức năng sinh lý nam và nữ.
1. Bài tập Kegel là gì?
Bài tập Kegel được mô tả bởi Amold Kegel Henry, một bác sỹ phụ khoa của Mỹ vào năm 1948. Bài tập này có tác dụng nâng cao cơ bắp của sàn chậu hay còn gọi là nhóm cơ mu cụt. Sàn chậu là lớp cơ bắp và một lớp dày của mô ở phần dưới của xương chậu. Sàn chậu còn có tên gọi khác là hoành chậu. Các sàn chậu đóng ý nghĩa cần thiết trong hai tình trạng lớn mà các chị em có thể đối mặt trong cuộc sống là sa dạ con và đi tiểu không tự chủ. Bài tập Kegel có tác dụng tăng cường cơ bắp hoặc những cơ mu cụt, hỗ trợ các cơ quan sinh dục. Những cơ mu cụt đóng ý nghĩa quan trọng trong phản ứng sinh lý ở cả nam và nữ. Các cơn cực khoái chính là kết quả của sự co thắt các cơ mu cụt. Các bằng chứng khoa học đã cho thấy tập luyện bài tập Kegel giúp người tập cải thiện ham muốn, kéo dài thời gian giao hợp, phát huy lợi ích lên sức khỏe sinh lý.
Bài tập Kegel chỉ đơn giản là siết chặt và thả lỏng những cơ mu cụt 1 cách tuần tự trong thời gian vài phút. Chỉ phải dành thời gian 2 -3 phút cho bài tập, không cần dụng cụ cung cấp, không tiêu tốn quá nhiều năng lượng, có thể bất cứ khi nào và ở đâu. Tuy vậy, hiệu quả của những bài tập lên nhóm cơ mu cụt không hề thua kém so với bất cứ môn thể thao nào. Sau một tiến trình luyện tập, bạn sẽ thấy rõ rệt sự đổi mới ở cơ thể mình.
Bài tập Kegel có hiệu quả cho cả nam và nữ. Có một chút khác biệt nhỏ đó là thỉnh thoảng con gái có thể sử dụng một số dụng cụ cung cấp đơn giản ở một vài động tác nâng cao. Tuy nhiên về cơ bản, cả nam và nữ dều luyện tập trên cùng một nhóm cơ. Ở nữ sẽ cảm thấy sự đổi mới đó là sự khít khao của âm đạo và nâng cao khoái cảm khi giao hợp. Trong lúc tác dụng tốt của bài tập này ở đấng mày râu là cái thiện độ cương cứng của cậu nhỏ và kéo dài thời gian quan hệ.
Xem thêm: Nano mầm đậu nành có tốt không? Những giải đáp cho chị em phụ nữ còn băn khoăn khi sử dụng.
2. Lợi ích của bài tập Kegel
  • Kegel giúp nâng cao sự cương cứng cả về thời gian và chất lượng. Những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bài tập này giúp phục hồi chức năng nam giới trong các trường hợp mắc chứng liệt dương.
  • Giúp nâng cao khoái cảm bởi các bài tập Kegel giúp nâng cao lưu thông máu từ đó giúp cho vùng cơ quan sinh dục nhạy cảm hơn.


Bài tập Kegel cho nam giúp nâng cao sinh lý
  • Cải tạo hiện tượng xuất tinh sớm nhờ sự kiểm soát tốt hơn của các nhóm cơ vùng đáy chậu.
  • Tăng góc độ cương cứng: đa số đấng mày râu cho biết lúc đầu cậu nhỏ của họ chĩa xuống dưới sau khi xuất tinh. Mặt dù vậy sau một thời gian tập Kegel, cậu nhỏ vẫn có thể đứng thẳng sau khi xuất tinh.
  • Tăng cường kiểm soát đường tiểu. Các người tập Kegel có thể nhịn tiểu rất lâu. Đây chính là khởi điểm cho bài tập này. Những bài tập Kegel giúp cải tạo chức năng đi tiểu ở phụ nữ sau khi sinh con, giúp hạn chế và giảm thiểu vấn đề tiểu són, tiểu không kiểm soát

3. Những bước luyện tập Kegel
Tìm ra nhóm cơ mu cụt

Nhóm cơ mu cụt
Đây chính là nhóm cơ giữ chức năng kiểm soát việc bài tiết nước tiểu. Bạn hãy nghĩ rằng mình đang đi tiểu thì nhất thiết dừng lại ngay lập tức. Đó chính là nhóm cơ mu cụt. Bạn có thể tưởng tượng cảm giác thích đi đại tiện nhưng cần phải nín để cảm nhận nhóm cơ này. Các động tác nín, nhịn này không có sự tham gia của nhóm cơ mông, bụng, hay đùi nên khi tập Kegel sẽ không dùng những cơ này.
chú ý khi luyện tập các bài tập Kegel
Dù bạn luyện tập dưới cách thức nào thì nguyên tắc chính của bài tập này vẫn là co thắt, thư giãn nhóm cơ mu cụt theo tuần tự. Bạn có thể thử với thời gian 1 giây, 5 giây hay 8 giây thậm chí là dài hơn tùy thuộc vào trình độ của bạn. Cũng có thể tập lúc nằm, ngồi, đứng, hay đi sao cho phù hợp nhất với bạn. Trong quá trình tập, cần lưu ý một vài hiện tượng như sau:
  • Giữ nhịp thở đều dặn. Việc nín thở hoặc hạn chế thở là không nhu cầu thiết yếu thậm chí gây ra trở ngại trong tiến trình tập luyện.
  • Với đấng mày râu có thể bị cương trong quá trình tập luyện. Vấn đề này hoàn toàn bình thường không có gì đáng băn khoăn lo lắng.
  • Trong quy trình tập chỉ cần tiến hành 2 việc rất đơn giản là siết chặt rồi thả lỏng nhóm những cơ mu cụt.
  • Nên đi tiểu trước khi tập. Luyện tập lúc bàng quang trống sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.
  • Kiên trì luyện tập vì hiệu quả của bài tập có thể cần thiết sau vài tuần mới dấu hiệu ra.

Bài tập Kegel có tác dụng tăng cường sinh lý nam và nữ rất tốt. Bạn hãy luyện tập liên tục để luôn khoẻ mạnh cả về thể chất, tinh thần và sinh lý. https://jido.vn/ chúc bạn thành công và luôn khỏe mạnh.