Cái đẹp hiện nay luôn luôn là tiêu chí thứ 2 khi khách hàng lựa chọn sản phẩm. Vậy nên các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ cũng như các nhà thiết kế, kiến trúc sư luôn phải thay đổi cách làm việc và sản phẩm của mình sao cho phù hợp, đáp ứng được mong đợi của khách hàng.
Trong đó, có 2 dòng gạch trang trí nổi trội nhất khi được đưa ra thị trường tạo thành những cơn sốt, sự bất ngờ trong lòng khách hàng. Đồng thời tạo được hiệu ứng tiêu thụ mạnh mẽ đó là: gạch bônggạch mosaic.


Gạch bông ứng dụng trong lát sàn

Gạch mosaic được lát nghệ thuật
Có thể nói đây là cú lội ngược dòng thành công nhất của hai loại sản phẩm này.
1) Gạch bông
Ở Việt Nam thì gạch bông xuất hiện từ những công trình mà Pháp xây dựng trong chiến tranh. Sau đó nó dần mờ nhạt vì gạch nung truyền thống của Việt Nam xuất hiện, hiện đại hơn là các dòng gạch giả đá,... Tuy nhiên thời gian trở lại đây dòng gạch này đang được ưa chuộng trở lại. Đầu tiên là từ những công trình lớn trên thế giới tác động đến mọi người. Suy nghĩ của khách hàng dần thay đổi vì mẫu mã của gạch bông bắt đầu đa dạng hơn, chất lượng được nâng cấp cao hơn, phong cách, tính thẩm mỹ mà nó mang lại càng ấn tượng hơn nhiều. Sau đó, các nhà phân phối ở Việt Nam bắt đầu sản xuất và nhập khẩu dòng gạch này về tiêu thụ trong thị trường nội địa. Ngày càng nhiều công trình sử dụng gạch bông để trang trí nội thất hơn cũng như biến tấu tạo thêm nhiều tính năng độc đáo hơn.

2) Gạch mosiac
Gạch mosaic là một thuật ngữ chung, nó hàm ý nói về việc khảm, ghép các viên nhỏ lại với nhau thành một mảng màu, mảng hoa văn, hình dạng theo chủ đích. Gạch mosaic được hình thành từ quá trình nấu chảy ở nhiệt độ tám trăm đến một nghìn ba độ C, sau đó lại được xử lý rồi cán ra thành từng viên nhỏ với kích cỡ mỗi viên có cạnh từ hai đến mười cm.
Vậy nên mà từ những vật liệu khác nhau mà chia ra thành những dòng gạch mosaic khác nhau như :
+) mosaic thủy tinh

+) mosaic men

+) mosaic đá

+) mosaic gỗ

Ngày trước khi mới xuất hiện thì độ đa dạng của nó chưa được nhiều như ngày nay. Dần dần nhờ vào công nghệ phát triển cũng như sự sáng tạo của con người mà tính năng dòng gạch này mở rộng hơn được người tiêu dùng đón nhận trên thị trường vật liệu gạch trang trí hiện nay.
Các bạn có thể truy cập vào kinhnghiemlamnha.vn hoặc newlando.vn để tham khảo thêm nhiều vật liệu xây dựng trang trí vượt trội hơn cũng như được nghe tư vấn chi tiết về sản phẩm.