Hầu hết số người nhiễm buồng trứng đa nang là những người béo phì. Việc đảm bảo duy trì một chế độ ăn hợp lí cùng trọng lượng thân thể mạnh khỏe có tác dụng lớn trong việc giảm và kiểm soát biểu hiện này.
vì thế nên, người nhiễm buồng trứng đa nang cần chú ý dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của mình như sau:
Xem thêm: >>> Ra nhiều khí hư màu vàng và có mùi hôi là bệnh gì?
1. Ẳn một vài rau xanh
Rau xanh là nguồn dưỡng chất cung cấp một số dưỡng chất, vitamin quan trọng cho sức khỏe. Trong rau xanh có chứa sắt, kali, can-xi, ma-giê và vitamin nhóm B, vitamin K, C, E. Sự hiện diện của một số vitamin nhóm B có ý nghĩa quan trọng trong việc khống chế một số triệu chứng của buồng trứng đa nang. Ngoài ra, nhóm vitamin này còn có vai trò chính trong quá trình chuyển hóa của đường và chất béo, duy trì mức hooc-môn cân bằng và đảm bảo cho chức năng hoạt động của tuyến giáp.
2. Ẳn một vài trái cây
Trái cây chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và phytonutrient (dưỡng chất có trong lớp vỏ của rau, củ, quả, tạo ra màu sắc, hương thơm và mùi vị). Nhiều chất dinh dưỡng trong trái cây giúp đánh bại buồng trứng đa nang.
3. Ẳn một vài rau củ có màu sắc
Đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp phá hủy một vài gốc tự do và vô hiệu hóa những ảnh hưởng của chúng.
4. Ẳn một số giết có chứa chất sắt
một số bác sỹ khuyên rằng bạn nên ăn các giết bò, giết mổ nạc, làm thịt chiên. Vì chúng không chứa những hormone gây hậu quả tới biểu hiện này.
5. Không nên tránh thức ăn béo lành mạnh
Không nên tránh nhiều loại chất béo “lành mạnh” vì chúng là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của số người đang mắc buồng trứng đa nang. Bạn nên tìm những thứ có chứa chất béo đơn chưa bão hóa và nhiều loại a-xít béo thiết yếu nhằm mục đích là tăng cường sự mạnh khỏe cho thành tế bào. Điều này góp phần giữ một vài dưỡng chất ở lại trong tế bào và loại thải độc tố ra ngoài. Một vài chất béo có lợi còn rất cần cho việc duy trì nguy cơ sinh sản và sự cân bằng của hooc-môn, kiểm soát cân nặng. Các loại quả hạch, dầu cá, dầu ô-liu, một số loại hạt và bơ là những thức ăn có nhiều chất béo mang lại một vài lợi ích cho sức khỏe.
Xem thêm: >>> Ra dịch màu nâu đen sau khi phá thai bằng thuốc
6. Tập thể dục tần suất cao
Mỗi ngày bạn nên dành ra 15-30 phút tùy vào sức chịu đựng của thân thể để có thể tập thể dục, điều này giúp tăng cường sức khỏe. Tốt cho phòng tránh và giảm thiểu hội chứng buồng trứng đa nang.
Bạn đang gặp những tình trạng tế nhị - Bạn cần sự đáp của chuyên gia chuyên khoa - Hãy gọi cho chúng tôi theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Phòng phát hiện Đa khoa quốc tế HCM, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, tp.HCM