Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  phatera1907 Đang Ngoại tuyến Junior Member
  Ngày tham gia
  Nov 2018
  Bài viết
  13

  Những điều lưu ý để chọn mua cục đẩy công suất main

  Hướng dẫn chọn mua cục đẩy công suất Main hay còn gọi là Amply là nơi khuếch đại và là thước đo đầu ra của loa. Đó đó, để c ó thể chọn được ampli phù hợp được quyết định bởi nhiều yếu tốt. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tuyển lựa sao Hướng dẫn chọn mua cục đẩy công suất main phải ăn nhập với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng chi tiêu của người dùng

  1. nhân tố 1: Độ nhạy và trở kháng của loa
  Loa có độ nhạy càng cao thì càng dễ dàng bắt được tần số của Hướng dẫn chọn mua cục đẩy công suất Main, và chỉ cần ampli có công suất nhỏ. Ngược lại những loại loa có trở kháng thấp khoảng 4 Ohm, độ nhạy dưới 90 dB cần ampli có công suất và dòng ra lớn hơn.
  2. Kích cỡ và cách bố trí của phòng nghe
  Điều này nghe có vẻ vô lý vì ampli có nhiệm vụ khếch đại tần số để loa phát ra. Nhưng một căn phòng lớn hoặc chứa nhiều đồ đạc nên đòi hỏi công suất ampli lớn hơn căn phòng nhỏ và ít đồ đạc. Bởi âm thanh chúng ta nghe được là tổng hợp của các âm thanh đi trực tiếp từ loa và các âm phản xạ tường, trần, sàn nhà … Phòng nghe càng rộng, đồ đoàn càng nhiều càng gây suy hao âm thanh phản xạ, tạo ra cảm giác nghe bé hơn phòng nhỏ.
  3. Khoảng cách từ loa đến tai người nghe
  Yếu tố này không phụ thuộc vào kích tấc của phòng nghe. nếu bạn ngồi xa loa, thậm chí trong một căn phòng nhỏ bạn vẫn phải cần công suất ampli lớn hơn.
  4. Cường độ âm thanh bạn thường nghe

  Tùy theo sở thích nghe nhạc của bạn, ví dụ bạn thích loại nhạc nhẹ nhàng tình cảm bạn chỉ cần ampli công suất vừa phải, hay bạn thích nghe nhạc rock thì âm thanh phải đủ độ lớn mới có thể làm cho các fan của dòng nhạc này hích được. 5. Hiệu suất của ampli
  Ampli class ACó hiệu suất vào khoảng 15% - 20%, nghĩa là tiêu thụ 100W điện chỉ đưa ra sức suất ra loa tối đa là 20W, 80% năng lượng còn lại bị tiêu tan dưới dạng nhiệt nên khi chạy rất nóng. Bù lại class A có độ méo tiếng cực nhỏ và âm thanh chân thực, thiên nhiên nhất.Được chia theo 3 class tùy theo hiệu suất của chúng cũng như đặc điểm của man :
  • Class A: hiệu suất 15% - 20%, âm thanh chân thực, thiên nhiên nhất nhưng lại rất nóng trong quá trình chạy
  • Class B: hiệu suất 60%-80%, âm thanh có độ méo lớn, không hay nhưng bù lại chạy rất mát.
   • Class AB: hiệu suất 45% -60%, trung gian giữa class A và class B, hiện được dùng hồ hết trong các dàn âm thanh
   Mong rằng sau bài viết này sẽ giúp các bạn chọn lọc được ampli mà mình cần. Chúc các bạn luôn thành công!

 2. #2
  ThomasMig Đang Ngoại tuyến Junior Member
  Ngày tham gia
  Nov 2020
  Đang ở
  Tunisia
  Bài viết
  2

  -

  Mình rảnh rỗi nên định thêu ít mẫu mini. Bạn nào dọn nhà, cho mình mua/xin vải aida 14 và chỉ các màu. Mình ở HN nhé. Cảm ơn.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Liên hệ quảng cáo
Email: thoigia24h@gmail.com
Hotline:0964 04 88 17

SEO by vBSEO