Việc thuê phòng trọ gần trường học mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Bạn nên tìm phòng trọ cách trường học từ 1-2 km để thuận tiện đi lại, đồng thời giúp bạn tiết kiệm sức lực lao động, thời gian và giá cả dịch chuyển.
không dừng lại ở đó, việc trọ gần trường học còn khiến cho bạn đơn giản và dễ dàng tham gia các chuyển động ngoại khóa hay lên thư viện ôn tập vào những ngày nghỉ. Đồng thời còn giúp bạn tránh được cảnh tắc đường, rậm rạp trên những chuyến xe bus chật chội giờ cao điểm và hạn chế việc bạn đến lớp muộn.
giờ đây, bao quanh phần đông các trường học đều sở hữu ký túc xá cũng như các khu trọ của người dân nên không khó để chúng ta cũng có thể tìm được phòng trọ với yêu cầu trên. Tuy nhiên, Chi phí phòng trọ tại những khu vực này lại là một yếu tố quan trọng bạn nên xem xét.
>>> Tìm phòng trọ cho thuê tại đây: https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-phong-tro
Nên điều tra khảo sát giá phòng trọ trước Lúc thuê
Để giúp bạn tránh tình trạng bị chủ nhà ép giá cao, bạn nên điều tra khảo sát giá phòng trọ trước khi quyết định thuê phòng. Vậy khảo sát điều tra bằng cách nào?
chúng ta có thể điều tra thực tế tại khu vực mà bạn muốn thuê phòng. Khi thuê phòng trọ bạn nên giám sát mức phí sinh hoạt bố mẹ cho mỗi tháng là bao nhiêu và chú ý mình cần phòng trọ như thế nào?
Bạn nên khảo sát điều tra giá phòng với từng loại phòng như: phòng trọ trong dãy nhà trọ sinh viên, phòng ở chung nhà với chủ, phòng ở nha nguyen can, hay phòng ở chung cư. Phòng khép kín hay không khép kín? Phòng có gác xép hay ko có gác xép? Phòng có thể ở được mấy người?,…
Sau đó, tùy theo chọn lựa của bạn để hoàn toàn có thể tìm được căn phòng đúng yêu cầu với mức giá rẻ nhất nhé. Bạn cũng cần hỏi thăm những người đang thuê phòng trọ ở đó và xem mức giá mà nhà chủ đề ra cho bạn có bị chênh lệch không để cân nhắc lại.

đối với tân sinh viên thì ký túc xá là chọn lựa tốt nhất
Với tân sinh viên đang có ít kinh nghiệm trong việc tìm phòng cũng như sống riêng thì ký túc xá sẽ là lựa chọn tốt dành riêng cho bạn. Ở ký túc xá bạn cũng có thể an tâm về vấn đề dạo bước bởi đa số các ký túc xá đều gần trường.
điểm mạnh cho những ai ở ký túc xá đây là được gần gũi với đa số chúng ta, giúp đỡ nhau trong đời sống, sinh hoạt cũng tương tự học tập. Bạn sẽ ko còn cảm thấy cô đơn hay khó khăn những lúc ốm đau.
Khu vực thuê phòng trọ
Một số lưu ý về khu vực thuê phòng trọ giành riêng cho bạn là nên tìm vị trí gần trung tâm, thuận lợi khi tiếp cận các tuyến xe bus. Không những thế, phòng trọ nên ở khu vực gần chợ, shop tạp hóa để tiện mua sắm, đáp ứng sinh hoạt. Tránh trọ tại những nơi hẻo lánh dễ gặp rất nhiều tệ nạn, nhất là khi bạn ra ngoài vào buổi tối.
Đọc kỹ hợp đồng trước Lúc thuê phòng
Để thuê phòng trọ, nhất thiết cần phải có hợp đồng thuê nhà gồm 2 bản được 2 bên chứng thực và mỗi bên giữ 1 bản.
Trước khi ký vào bản hợp đồng đó, bạn cần đọc kỹ các lao lý của hợp đồng về quyền lợi, trách nhiệm cũng như giá thuê phòng trọ, tiền đặt cọc, giá điện nước cùng các dịch vụ internet, lau chùi và vệ sinh khác. Và chắc hẳn rằng, các bạn sẽ không bị thiệt với bản hợp đồng này nhé.