Hiện nay, đèn led dây philips được sử dụng vô cùng rộng rãi để chiếu sáng, trang trí cây cối, các tòa nhà. Để có thể sử dụng được lâu và bền hơn, không phải các bạn cứ mua đèn led xịn là được mà còn cần phải chấp hành đúng các nguyên tắc của nó. Dưới đây là những nguyên tắc bạn cần phải tuân thủ khi sử dụng đèn Led để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền của nó nhé.

Xem thêm:


1. Độ dài đèn tối đa cho một nguồn hoạt động

Đèn Led dây sử dụng điện năng 1 chiều nên nó cần có một nguồn đổi chiều từ 220V xoay chiều thành 220V 1 chiều. Cục nguồn này là một diot chỉnh dòng nên công suất chỉnh dòng của nó có hạn. Các loại diot chỉnh dòng thường thấy trên thị trường có công suất chuyển được 30m dây với mỗi cục nguồn. Vì thế mà bạn cần đảm bảo không vượt quá 30m dây đèn led/nguồn để đạt hiệu quả sáng và độ bền của nó nhé.

2. Độ căng của Đèn LED Dây

Để ánh sáng của đèn Led dây đều và đẹp thì chúng ta thường có thói quen là kéo thật căng dây đèn. Điều này vô hình chung sẽ dẫn tới khả năng kéo quá mạnh và làm dây đèn Led bị dãn quá mức. Khi dây đèn bị dãn thì các mạch dẫn điện sẽ bị đứt và làm giảm khả năng truyền điện của nó, làm đứt cả dây, làm dây bị hỏng. Chính vì thế để nó bền và hoạt động tốt thì đừng kéo quá căng dây đèn nhé.

3. Sử dụng đinh để cố định Đèn LED Dây

Sử dụng các loại đinh, vít để cố định dây Led là một giải pháp vô cùng hữu hiệu để tránh tuột dây, bong tróc khi dán băng dính. Tuy nhiên, khi đóng đinh thì đừng đóng nhầm vào dây điện nhé, đinh có thể truyền điện và gây ra hiện tượng dò, chập cháy khi cắm điện đó.

Bạn cần đóng đinh vào các điểm phân chia dây Led (có in hình cái kéo và vết cắt).

4. Tránh để nước vào dây Led

Dây đèn Led 220V được bọc Silicon để chịu nước, tuy nhiên bạn không được chủ quan vì lớp này có thể bong ra trong quá trình vận chuyển hay lắp đặt dù nó rất chắc. Hơn nữa, 2 đầu dây sẽ được để hở cho dây tản nhiệt nên nó không thể chặn hoàn toàn nước vào trong dây Led. Khi lắp đặt thì bạn cũng nên quấn băng dính vào 2 đầu dây để tránh nước vào trong nhé. Nước mưa là nguyên nhân chính dẫn đến việc cháy đèn led ngoài trời.

5. Cắt dây đèn led

Mỗi một mét đèn Led dây đều có một điểm cắt cho bạn chia phù hợp với cách trang trí. Bạn chỉ có thể cắt dây tại các điểm này, nếu cắt giữa dây thì cả dây sẽ bị hỏng và cháy đó.

6. Sử dụng dây điện nguồn

Mỗi mét đèn Led dây đôi có công suất hoạt động sáng tối đa là 9W. Khi tính dây điện dẫn nguồn thì bạn cần phải chọn loại dây tải phù hợp nhé.

Trên đây là những lưu ý nếu bạn muốn sử dụng đèn Led dây một cách hiệu quả và bền bỉ. Hãy tham khảo ngay để tránh mắc các lỗi sai sơ đẳng này nhé.