Một có số người cho thấy trong khi sử dụng những ứng dụng thông thường như Safari, tin nhắn hay bộ ứng dụng văn phòng Pages, Numbers và Keynote, iPhone của họ bỗng xanh lè màn hình và tự khởi động lại.
iPhone bị tố lỗi cảm biến chuyển động / iOS 7 gây lỗi liên hệ Wi-Fi trên iPhone 4S"Nếu tôi mở một tài liệu trong Numbers, sau đó nhấn nút nguồn thì 5S tự tắt nguồn thay vì phải rơi vào trạng thái chờ (Sleep) như thông thường", một người dùng chia sẻ trên diễn đàn của Apple tháng trước. Trong khi đó, không ít người cho biết, khi sử dụng các ứng dụng trên iPhone và thoát ra sau đó, màn hình điện thoại trở nên xanh lè sau đó máy lập tự khởi động lại từ đầu. "Tôi thường gặp phải lỗi này khi sử dụng ứng dụng Pages để tiếp tục thực hiện một văn bản cũ, sau đó thực hiện gửi emai", một người khác thể hiện về lỗi màn hình iphone bị xanh
Theo PCMag, màn hình xanh gặp phải trên iPhone 5 được mọi người ví như là lỗi kinh điển "màn hình xanh trên chết chóc" (blue screen of death) trên hệ điều hành Windows của Microsoft. Số người dùng 5S gặp lỗi trên tỏ khá khó chịu khi nó gây mất thời gian, có lẽ sẽ làm mất dữ liệu tin nhắn, e-mail đang thực hiện... Và họ mong muốn Apple sẽ sớm có cách khắc phục.Tuy nhiên, Apple vẫn chưa đưa ra một vài thông báo cụ thể nào về lỗi trên. Một bản cập nhật iOS 7 mới dành cho 5S cũng chưa được tung ra. Bên cạnh lỗi màn hình xanh chết chóc, vừa qua là quãng thời gian Apple khiến nhiều người dùng không hài lòng với không ít phàn nàn cho rằng hệ điều hành iOS 7 ngốn pin, gây lỗi Wi-Fi, tin nhắn iMessage trục trặc còn iPhone thì bị lỗi cảm biến, đưa vốn sức khỏe sinh sản không chính xác.