Trong phòng ngủ có nên để kệ tivi không?

KHÔNG NÊN. Đặt tivi hay kệ tivi gỗ trong phòng ngủ là việc cấm kỵ trong phong thủy gây sự đổ vỡ hôn nhân và sự nghiệp. Phòng ngủ mang mệnh Mộc mà tivi thuộc mệnh Kim, hai mệnh này tương khắc với nhau, do vậy nếu bạn đặt tivi trong phòng ngủ sẽ không mang lại may mắn mà còn khiến người ngủ cảm thấy mệt mỏi và khó chịu khi tỉnh dậy.


- Tivi phát ra nguồn năng lượng dương rất mạnh, nếu đặt kệ tivi đẹp trong phòng ngủ sẽ dẫn đến tình trạng vợ chồng thường xuyên cãi nhau, không chung thủy của bạn đời.

- Màn hình tivi có bề mặt phản chiếu hình ảnh tương tự gương, đặt tivi trong không gian nghỉ ngơi này sẽ gây ra những ngăn cách trong cuộc sống vợ chồng, sức khỏe gia chủ luôn mệt mỏi và suy yếu.

Trong trường hợp nếu gia chủ mang mệnh Thổ thì có thể đặt kệ tivi trong phòng ngủ được bởi vì Hỏa sinh thổ sẽ tương sinh tốt, vì vậy hướng đặt tivi trong phòng ngủ thích hợp cho người mệnh Thổ là Tây Nam và Đông Bắc.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy tivi


- Không được đặt kệ tivi gỗ quá cao. Trong phong thủy, người ngồi trên ghế sofa sẽ là núi cao và đối diện tivi sẽ là nước, vì thế nếu bạn đặt hoặc treo kệ tivi cao quá sẽ không tốt về mặt phong thủy khiến gia đình thường xuyên mâu thuẫn và các mối quan hệ xã hội không được thuận buồm.

- Mở tivi với âm lượng vừa phải. Vì nếu bạn mở quá to theo phong thủy sẽ phạm vào thanh sát, ảnh hưởng tới vận thế của tất cả thành viên trong gia đình. Nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm thất thường, thính lực giảm sút.

- Không nên lựa chọn cỡ tivi quá to. Nếu tivi càng lớn thì tính Hỏa càng mạnh, đặt tivi quá to sẽ khiến cho chủ nhân gặp nhiều bất lợi trong chuyện tình cảm, công việc và dễ mắc vào những thị phi, chuyện cãi cọ.

- Tránh đặt tivi ở không gian bí bách sẽ khiến sự tích tụ lượng nhiệt quá lớn. Bức xạ và tường trường sẽ gây ảnh hưởng đến sự lưu thông khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

- Cần tránh việc đặt tivi trước bức tường góc cạnh, tượng bị phân cắt.

- Theo phong thủy, Tivi không đặt đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ sẽ gây ảnh hưởng đến đường tài lộc, công danh và sức khỏe gia chủ.

- Sau lưng tivi phải có chỗ dựa, nếu không sẽ tạo thành bất hạnh, thất thoát tiền tài, làm ăn thua lỗ.

- Độ rộng của kệ tivi không được lớn hơn sofa vì sẽ khiến trường khí đối diện khống chế như việc không thể tự chủ trong công việc, năng lực không được phát huy,....

- Kiêng kỵ không đặt quá nhiều đồ vật trang trí lên kệ ti vi sẽ khiến từ trường trong nhà hỗn loạn, trường khí không luôn chuyện thông thuận, sức khỏe và sự nghiệp mọi người gặp bất lợi.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp Quý Khách hàng hiểu hơn về cách bày trí kệ tivi trong phòng ngủ cũng như phòng khách.

Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn, đừng ngần ngại hãy liên hệ cho chúng tôi:

Nội Thất Tương Lai: Số 20 ngõ 20 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN (Có chỗ để ôtô)

Hotline: 0973367670 | 0942772688