4. Facebook - 618 tỷ USD


Theo báo cáo buôn bán vào Quý I/2018, doanh thu của Facebook đã đạt được thành tích đáng chú ý lúc tăng 49% - tương đương sắp 12 tỷ USD so với tổng doanh thu cùng kỳ năm ngoái 2017 là 8,03 tỷ USD.Trong 90 phút diễn ra cuộc gọi giữa CEO Mark Zuckerberg có người có quyền lực cao tài chính David Wehner vào ngày 25/7 mới đây, cổ phiếu của Facebook đã giảm đến 24% - giống như với hơn 148 tỷ USD của liên doanh bị xóa sổ. Thế nhưng, giá trị vốn hóa của Facebook vẫn ở mức khá cao là 618 tỷ USD nhờ doanh thu từ quảng bá và nền tảng Instagram.

phần lớn doanh thu đến từ quảng cáo với 11.795 tỷ USD, còn lại là gần 171 triệu USD tới từ các khoản thanh toán và khoản phí khác. Song giá cổ phiếu của Facebook đã từng đạt đến mức 218 USD/1 đồng (cao hơn của Apple ở hiện tại) vào 1 ngày trước khi bị sụt giảm, thì ko hạn chế khỏi khả năng 1 ngày ko xa mạng truyền thông to lớn nhất này sẽ đuổi kịp được Nhà Táo.

5. Alibaba - 496 tỷ USD
Đây là mức nâng cao nhanh nhất kể từ khi tập đoàn Alibaba Group Holding phát hành cổ phiếu ra công chúng đầu tiên (IPO) tại New York năm 2014, đông đảo do vận tốc vững mạnh nhanh của những mảng thương mại bán lẻ, kinh doanh điện toán đám mây và hợp nhất các công ty mới tìm lại.Vào tháng 5 mới đây "Gã khổng lồ" Alibaba của ngành buôn bán công nghệ Trung Quốc cho biết lợi nhuận ròng trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến tháng 3/2018 đã nâng cao 47% so với năm tài khóa trước ấy lên 64 tỷ NDT (tương đương 10,2 tỷ USD).

>>>Dịch vụ đi kèm:Sửa chữa iphone X uy tín

6. Tencent - 432 tỷ US


Chỉ riêng doanh thu quảng bá của Tencent đã nâng cao 55% trong Quý 1, doanh thu từ game nâng cao 26%, trong khi mảng điện toán đám mây có về doanh thu nâng cao sắp gấp đôi. Tính năng hot trong phiên trao đổi ngày 16/5, cổ phiếu "gã khổng lồ" Trung Quốc nâng cao 6% sau khi tuyên bố kết quả marketing quý 1 vượt dự báo. Mở cửa phiên đổi chác ngày 17/5, cổ phiếu này tiếp tục phát triển thêm 7%, theo Bloomberg.Sở hữu mạng xã hội WeChat lớn nhất Trung Quốc, cộng có ứng dụng thanh toán thiết bị di động và nhiều loại game sản phẩm điện thoại bom tấn, lợi nhuận ròng Quý I của Tencen tăng 61%, tương tự 73,5 tỷ Nhân dân tệ (11,5 tỷ USD) - tăng 48% phân tích năm ngoái.

Nhờ đó, giúp Tencent quay trở lại mức vốn lại hóa trên 500 tỷ USD sau hơn 3 tháng cổ phiếu lao dốc, khiến cho mất hàng hàng chục tỷ USD do làn sóng bán tháo cổ phiếu khoa học trái đất cũng như những quan ngại về vững mạnh chậm lại. Tuy giá trị vốn hóa của Tencent đã tụt xuống còn 432 tỷ USD, nhưng công ty công nghệ này luôn với những tăng trưởng đột biến đầy bất ngờ trên cuộc sống.

Top 9 công ty công nghệ đang đe doạ vị trí 1.000 tỷ USD của Apple - Ảnh 6.

7. Samsung Electronics - 289 tỷ USD


ví như như ở quý trước Samsung kiếm được 15,64 nghìn tỷ won lợi nhuận từ 60,56 nghìn tỷ won doanh thu, lượng tiền "khủng" nhất hãng từng kiếm được trong 1 quý, thì theo báo cáo Quý II mới nhất, nhà hàng khoa học Hàn Quốc chỉ thu được 14,8 nghìn tỷ won (tương đương 13,2 tỷ USD) lợi nhuận hoạt động từ 58 nghìn tỷ won (tương đương 51,8 tỷ USD), tức sụt giảm 0,7% về doanh số bán hàng và tăng chỉ vỏn vẹn 11% lợi nhuận.Samsung luôn được cho là người cạnh tranh của Apple trong lĩnh vực thêm vào điện thoại sở hữu với các dòng sản phẩm công nghệ Galaxy và Note.

nguyên nhân do doanh số bán hàng của 2 vật dụng Galaxy S9 và S9 Plus gần đây nhất bị tụt giảm do ko với gì đặc sắc về dáng vẻ cũng như tính năng. Thế nhưng, Samsung vẫn là siêu thị khoa học tiềm năng ở cả khu vực Châu Á lẫn Châu Âu có mức vốn hóa cuộc sống sắp 300 tỷ USD.

8. Intel Corp - 250 tỷ USD


Trong ấy, mảng dữ liệu doanh nghiệp chiếm tới 49%, tỉ lệ cao nhất từ trước đến nay. Lý do là nhu cầu cần thiết mạnh mẽ của các bộ xử lý Intel Xeon Scalable từ những công ty để chuyên dụng cho cho việc xử lý dữ liệu cũng như phát triển trí tuệ nhân tạo. Mảng lưu trữ đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ tới 20%, mang khách hàng đông đảo cũng là giới siêu thị.Bất chấp các lỗi bảo mật nghiêm trọng trong CPU thời gian vừa rồi, Intel vẫn tiếp tục cai quản thế giới với doanh thu Quý 1/2018 là 16,1 tỷ USD, với tỉ suất lợi nhuận gộp biên 60,6%. Trừ đi các khoảng mức chi phí về R&D và thuế, hãng đem về 4,5 tỷ USD tiền lời.

>>>>Có thể bạn quan tâm:Sửa iphone 5, 5S, 5C Bạch Mai Hà Nội

Đối sở hữu mảng điện tử sử dụng, những bộ xử lý Core i thế hệ máy 8 dành cho lắp thêm bàn và di động đã được thế giới đón nhận vô cùng tốt, với doanh thu nâng cao nhẹ 3% lên 8,2 tỷ USD. Ngay bây giờ lượng bộ xử lý được chế tạo bằng tiến trình 10 nm của Intel còn vô cùng giảm thiểu, nhưng hãng cho biết sẽ sớm đẩy mạnh vào năm 2019.

Dự kiến doanh thu Quý II/2018 của Intel vô cùng khả quan, sở hữu Quý 2/2018 được đoán trước là 16,3 tỷ USD, còn doanh thu cả năm dự kiến vào khoảng 67,5 tỷ USD.

9. Cisco Systems - 200 tỷ US


sở hữu đòn bẩy 1:50 và ví dụ như giá thành cổ phiếu của Cisco là 43,2 USD/đồng, các nhà thêm tiền để phát triển cứng cáp ký quỹ và tìm cổ phiếu có mức giá 0,86 USD và lời tận 38,2%.Cisco Systems là liên doanh chuyên chế tạo và đưa ra các phương pháp mạng LAN/WAN to nhất cuộc sống ngày nay, thị phần cùa hãng chiếm 60%-70% trái đất đồ vật mạng trên toàn thế giới. Tại thời điểm toàn cầu dot.com bùng nổ vào năm 2000, thậm chí giá trị vốn hóa của Cisco Systems còn lên tới 500 tỷ USD.

Riêng phục vụ kết nối cuộc họp của hãng đã đóng góp tới 9% trong tổng doanh thu, đưa Cisco vươn lên là doanh nghiệp cung ứng phục vụ này to lớn nhất trái đất. Theo báo cáo Quý III/2018 vừa qua, doanh thu của Cisco là 12,5 tỷ USD, trung bình tăng trưởng qua mỗi năm đều từ 4% tới 6%.

Chuck Robbins - người có quyền lực cao kiêm CEO của Cisco cho biết: "Chúng chúng tôi đang vận hành rẻ chiến lược của mình sở hữu những cải tiến chưa một lần mạnh mẽ hơn thế. Đồng thời nỗ lực trong việc chuyển đổi sang đa dạng phần mềm và mang thêm nhiều kiểu người đăng ký hơn. Tôi lạc quan có vị trí của siêu thị mình trong ngành công nghiệp mạng bây giờ, cũng như tác động của bên tôi tới khách hàng".