Sa tử cung là một trong những tình trạng bệnh mà không một người phụ nữ nào muốn mắc phải bởi những ảnh hưởng nó gây ra cho cuộc sống là không hề nhỏ. Vậy bạn có thể làm gì để có thể khắc phục căn bệnh này? Cùng tham khảo nhé!

Tổng quan về bệnh sa tử cung

Sa tử cung là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh hay những người đã từng sinh nở một hay nhiều lần mà không kiêng cử, lao động nặng sau khi sinh. Căn bệnh này nếu như không kịp thời phát hiện và điều trị sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Vì thế phụ nữ cần theo dõi cơ thể liên tục phát hiện sớm để điều trị và phòng tránnh sa tử cung.Các cách để khắc phục bệnh sa tử cung

Để có thể khắc phục tốt nhất căn bệnh sa tử cung thì người mắc bệnh cần phải hết sức chú ý đến chế độ nghỉ ngơi của mình và đặc biệt là những điều dưới đây:

- Nếu người bệnh mắc phải bệnh sa tử cung ở mức độ đầu tiên thì phương pháp điều trị hiệu quả nhất là tập trung các bài tập để rèn luyện bề mặt xương chậu và chú ý đến chế độ ăn uống của bệnh nhân trước khi quan tâm với vấn đề khác.

- Tuy nhiên nếu như sau đó các triệu chứng không được cải thiện thì bạn phải đến gặp bác sĩ chuyên môn để có thể tìm được chính xác giải pháp điều trị cho tình trạng của mình và tham gia các bài tập đặc biệt.

- Thỉnh thoảng bạn sẽ được đặt 1 chiếc vòng nâng Petxe vào trong âm đạo để có thể làm nhiệm vụ hỗ trợ cho tử cung. Đây là giải pháp tạm thời được sử dụng trong khi bạn tiến hành các bài tập rèn luyện cho bề mặt khung xương chậu.- Trường hợp bạn bị sa tử cung ở mức độ 2 và 3 thì bạn cần phải phẫu thuật để điều chỉnh lại dạ con. Việc làm này sẽ giúp cho bề mặt khung xương chậu của người bệnh được vững chắc hơn để những mũi khâu hỗ trợ tốt nhất cho những bộ phận xung quanh âm đạo.

- Nếu như tình trạng sa tử cung ở mức độ 3 là mức độ nghiêm trọng thì giải pháp được đề nghị có thể là phẫu thuật cắt bỏ dạ con. Tuy nhiên việc luyện tập những bài tập cho bề mặt khung xương chậu có vai trò vô cùng quan trọng, ngay cả sau khi phẫu thuật.

- Bên cạnh đó, người bệnh phải xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, hạn chế dùng các thực phẩm như: hải sản, thịt đỏ, thức ăn nhanh, đường... và nên từ bỏ chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá...

Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và những giải pháp khắc phục phòng tránh căn bệnh sa tử cung khá nguy hiểm này để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và những người xung quanh.