Thông thường khi mua &lăp đặt sản phẩm này, khách hàng sẽ phụ thuộc vào những thông số kỹ thuật của loa treo array để nhận định và đánh giá khả năng âm thanh của loa. Bạn có thể tham khảo các yếu tố mà chúng tôi gợi ý tới ở phía dưới đây:
- Bass loa: dòng loa sân khấu được dùng ở không gian rộng cho nên bass loa thường sẽ có kích cỡ lớn. Thường chia thành hai loại loa riêng chính là loa bass (âm trầm) & loa array có âm tress.
- Công suất: tùy thuộc vào diện tích lắp đặt mà loa có hiệu suất khác biệt. thông thường khoảng chừng 400W cho từng cách bố trí loa trong phòng karaoke
- Tần số chuyển động (âm tần): thường những loa hội trường sẽ có âm tần thấp, và khoảng chừng âm tần rộng.
- Độ nhạy của loa & trở kháng: hai thông số này không quyết định nhiều đến chất lượng của loa.
Tuy nhiên nó thể hiện sự phối kết hợp hoàn hảo hay là không của thiết bị này với các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh. ví dụ như kkhi kết phù hợp với ampli hay cục đẩy công suất. Trở kháng của loa hãy chọn là 8ohm thay vì chọn loa có trở kháng 4ohm. Vì trở kháng cao sẽ phối hợp chất lượng cao với cá thiết bị khác.

Ngoài những thông số kỹ thuật về kỹ thuật như trên thì bạn nên có những trải nghiệm tthực tế với chiếc loa định mua. Thêm vào nữa là những đánh giá của người tiêu dùng về dòng sản phẩm cũng như nguồn gốc thương hiệu của loa hội trường đó.