Âm thanh hội trường là một trong số hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có quy mô tương đối lớn.Do đó,muốn lựa chọn được hệ thống âm thanh chất lượng cực kì tốt, sống động thì có tiền cũng chưa chắc đã làm được, do việc này tùy thuộc khá nhiều vào kinh nghiệm. Đặc biệt với các ai đã có nhiều kinh nghiệm nhiều trong ngành tổ chức sân khấu thì cũng đều hiểu được các bí kíp chọn bộ dàn âm thanh tổ chức sân khấu tốt nhất,Một dàn thiết bị âm thanh cơ bản sẽ gồm những sản phẩm được liên kết theo như sau:
Nguồn âm ( Source) => Bàn điều chỉnh âm thanh (mixer) => Các bộ xử lý tín hiệu ( Processor) => Tăng âm (Amplifier) => Loa (Speaker).
Nguồn âm là những thiết bị giữ vai trò là nguồn phát ra gia loa line array: micro, Các dòng đầu CD, DVD,…
Mixer khá thông dụng đối với người sử dụng, tuy nhiên thì để tối ưu bộ dàn, thỉnh thoảng các nhãn hàng đã sản xuất một thiết bị có đặc điểm mixer tích hợp trên Ampli.
Bộ xử lý tín hiệu là sản phẩm tương đối xa lạ với chúng ta. Vớicác bộ dàn âm thanh đơn giản thì khá ít khi sử dụng sản phẩm này mà những loại mixer được kết hợpnhững tính năng xử lý tín hiệu đơn giản sẽ được lắp đặt thay nó. Song để tăng tính chuyên nghiệp thì sản phẩm này là sản phẩm rất cần thiết.
Amplifier, đây là thiết bị vô cùng thông dụng, chắc hẳn chưa cần giới thiệu nhiều đến thiết bị này. Nó đóng vai trò trong việc khuếch đại tín hiệu khi nhận được từ nguồn âm và chuyển tới loa tạo thành âm thanh.
Loa, chắc chắn một hệ thống âm thanh thì không thể thiếu được thiết bị này Loa với vai trò là sản phẩm cuối cùng nhận tín hiệu,tác động màng rung tạo nên sóng âm giúp tai người nghe được.