Nhiều thí sinh tiếc nuối vì mất cơ hội dự thi vào ngành Công an năm 2020
Với những quy định riêng của Bộ Công an đề ra thì nhiều thí sinh đã tỏ ra tiếc nuối vì bản thân không đủ trình độ học vấn cũng như không đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh riêng ngành Công an năm 2020.

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2020, với quy định môn học thuộc tổ hợp xét tuyển ở các năm THPT phải đạt từ 7 điểm trở lên, nhiều thí sinh phải dừng bước trước cánh cửa các trường công an, ngậm ngùi chọn lựa cho mình ngành học tiềm năng khác.
Xem thêm Cao đẳng dược Hà Nội
Học sinh THPT hụt hẫng trước những quy định mới xét tuyển vào các trường Công An
Mới đây, Cục Đào tạo, Bộ Công an, vừa thông báo một số điều chỉnh trong công tác tuyển sinh năm 2020. Cụ thể, các trường công an sẽ xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi THPT quốc gia (chiếm 75% điểm xét tuyển) và học bạ THPT (chiếm 25% điểm xét tuyển).

Điểm xét tuyển vào các trường công an gồm: Điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia 2020; điểm trung bình kết quả học tập trong 3 năm THPT; điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức. Thí sinh đăng ký vào trường công an phải đạt tiêu chuẩn học lực loại trung bình trở lên các năm THPT. Những môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 7 điểm trở lên. Với quy định mới này, trên một số diễn đàn mạng xã hội, nhiều thí sinh tiếc nuối khi phải dừng bước trước cánh cửa thi vào trường công an.

Theo nguồn Tin Giáo dục mới nhất, ngoài trình độ học vấn thì các thí sinh đăng ký xét tuyển khối ngành Công an năm 2020 cần đáp ứng được các yêu cầu về thể lực, cũng như đủ điều kiện sức khỏe thì mới được tham gia.
Biết thêm chi tiết:Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur