Đạo luật về quốc tịch Canada đã có sự thay đổi đáng kể. Nếu như trước đây phải sống thường trú 4 năm 6 tháng và kèm theo một số điều kiện bắt buộc khác mới được thi quốc tịch, thì hiện nay quý khách chỉ cần sinh sống tại Canada 3 năm trong vòng 5 năm. Đây là tin tốt lành cho ai đang mong muốn có quốc tịch Canada.

Bộ trưởng Bộ di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada – ông Ahmed Hussen đã có những thông báo quan trọng trong luật về quốc tịch bằng việc thông qua luật C-6. Luật này giúp những người muốn có quốc tịch sẽ linh hoạt hơn. Cũng từ năm 1977, Chính phủ cho phép công dân được giữ 2 quốc tịch và phải đảm bảo nghĩa vụ với từng quốc gia.
Ông Ahmed Hussen phát biểu rằng: “Chính phủ khuyến khích tất cả những người nhập cư nên đi theo con đường quốc tịch và tận dụng mọi lợi thế mà một công dân Canada được quyền thụ hưởng”.

Chính phủ Canada cam kết việc định cư cho người di dân thành công để họ nhanh chóng hòa nhập cuộc sống và sẽ có nhiều đóng góp cho xã hội, ngoài ra thường trú nhân còn được đảm bảo để trở thành công dân Canada.
Ngoài điều kiện về số năm thường trú tại Canada, người nộp hồ sơ nhập tịch cũng phải hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế thu nhập tối thiểu 3 năm và một số điều kiện như hiểu biết về lịch sử quốc gia, các tổ chức hành chính, biểu tượng quốc gia, giao tiếp bằng ngôn ngữ Anh hoặc Pháp…
Quốc tịch Canada là quốc tịch đang được săn lùng nhiều nhất trên toàn cầu, vì đây là một trong những hộ chiếu có giá trị nhất thế giới. Vậy nên để nhanh chóng có quốc tịch Canada bạn nên trở thành thường trú nhân (đây là yêu cầu của đạo luật về quốc tịch Canada). Một chương trình đang được nhiều người dân trên Thế giới săn lùng đó là trở thành thường trú nhân Canada thông qua chương trình AIPP, ngoài ra còn có chương trình đầu tư vào các Tỉnh bang,…
Canada đang thông qua những chương trình này để chào đón sinh viên quốc tế, công nhân nước ngoài và nhà đầu tư. Hàng năm, Canada đang chào đón hàng trăm ngàn người, nhiều người trong số đó chắc chắn sẽ trở thành công dân chính thức.
Khi bạn đi thi quốc tịch Canada, trong trường hợp bạn không đủ kiến thức để qua bài kiểm tra ở lần đầu tiên, nhưng vẫn đáp ứng đủ những điều kiện khác, Chính phủ Canada sẽ cho phép bạn tiếp tục được làm bài kiểm tra lần thứ tiếp theo. Nếu bạn vẫn không đạt yêu cầu cho bài kiểm tra lần hai, đơn vị xét nhập tịch sẽ sắp xếp thêm cho bạn một buổi phỏng vấn kéo dài từ 30 đến 90 phút với một nhân viên là công dân Canada. Buổi phỏng vấn có thể diễn ra trực tiếp hoặc trực tuyến.
Chính phủ Canada đã và đang mang đến nhiều cơ hội cho người dân nhập cư có cơ hội sinh sống và làm việc tại đây.
Vinalinks hiện đang có chương trình định cư Canada theo diện thường trú nhân AIPP, với thời gian thực hiện hồ sơ nhanh nhất chỉ từ 12 tháng là đã có thẻ thường trú nhân vĩnh viễn (PR) cho cả gia đình thu hút rất nhiều di dân có ý định đến định cư Canada.
Để tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Canada nhanh nhất, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn đầu tư định cư, mong muốn sẽ là người bạn đồng hành cho quý khách trên con đường định cư Canada.

HOTLINE 0962 188 448
Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư
Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.
Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928
Fax : 84. 23925 3282
Email : info@vinalinks.vn