Chương trình thay pin iPhone với mức giá tiền từ 700.000 đồng sẽ kết thúc vào ngày 31/12. Sau chương trình, giá thành thay pin iphone có khả năng tăng trở lại trên 2 triệu đồng.
Theo Macrumors, sau ngày 31/12 dịch vụ thay pin iPhone sẽ trở lại mức giá tiền bình thường. Đối với hầu hết iPhone, pin thay thế sẽ có chi phí 49 USD (1,1 triệu đồng). Ngoài ra, Apple sẽ tính phí 69 USD (1,6 triệu đồng) khi thay thế pin iPhone X.iPhone XS, XS Max và XR không đủ điều kiện tham gia chương trình thay pin với chi phí 29 USD vì một vài thiết bị này vừa được lên kệ và chưa có tình trạng bị lỗi như các model trước đó.


Theo Thakral One, trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam, công ty đang áp dụng chương trình thay pin giá tiền ưu đãi 730.000 đồng cho một số dòng máy từ iPhone SE đến iPhone X. Với, các mẫu iPhone SE, 6, 6s… thời gian thay pin có thể diễn ra trong ngày và iPhone X khoảng 1-2 tuần. Chương trình sẽ kết thúc vào cuối tháng 12.


Sau thời gian này, nhiều khả năng giá thành thay pin sẽ tăng trở lại mức ban đầu trên 2 triệu đồng.


Mức chi phí thay pin cho iPhone tại một vài trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple ở Việt Nam có sự chênh lệnh nhưng không nhiều. Đại diện FPT Services cho biết, tất cả một số mẫu iPhone đủ điều kiện tham gia chương trình, được thay pin với chi phí 700.000 đồng. Thời gian thay pin cho iPhone X từ 2-3 tuần và 2-3 ngày cho một số model còn lại.Như vậy, người dùng tại Việt Nam chỉ còn một tháng để tham gia chương trình này. Do đó, với các thiết bị cũ hoặc gặp lỗi về pin, người dùng nên mang đến các trung tâm ủy quyền của Apple nhằm mục đích là kiểm tra và thay thế trong trường hợp cần thiết. Những thiết bị được hỗ trợ phải là máy quốc tế không phân biệt hàng chính hãng hay xách tay.


Cuối năm 2017, Apple đã dính phải một vụ bê bối nghiêm trọng khi bị người dùng chúng ta nhận biết công ty cố ý làm chậm một vài chiếc iPhone cũ qua một số bản cập nhật phần mềm. Sự việc khiến nhiều người nghi ngờ Apple làm điều này để buộc người dùng iPhone nâng cấp lên một thiết bị mới.


Sau đó, “táo khuyết” cho hay người dùng có khả năng thay một viên pin mới nhằm mục đích là khắc phục tình trạng giảm hiệu năng trên máy. Apple cung cấp dịch vụ thay thế pin với giá thành 29 USD cho iPhone SE, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus và X.