Các bạn xem các bộ phim điện ảnh, thường thấy trong lúc đầu giới thiệu bộ phim có bài hát được hát xen theo cảnh của bộ phim, hay bộ phim đang phát cũng có những cảnh có ca khúc được hát cùng âm nhạc và xen vào với những bối cảnh của bộ phim. Bài hát trong bộ phim đó người ta thường gọi là nhạc phim, Lời Bài Hát Nhạc Phim, nhạc bối cảnh, Để hiểu rõ hơn về nhạc phim các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.


Nhạc phim, nhạc nền phim là phần âm nhạc được các nhạc sĩ sáng tác, biên soạn dành cho một bộ phim, và sẽ sử dùng kèm với bộ phim mới đó, bài hát, âm thanh được viết biên soạn hoàn toàn mới dùng chỉ cho một bộ phim. Nhạc nền phim có thể nói là một phần của nhạc phim, trong phần nhạc bao gồm các hiệu ứng của âm thanh,dàn âm thanh,các đoạn đối thoại. Nhạc phim là một tác phẩm được biên soạn do một nhạc sĩ hoặc nhiều nhà nhạc sĩ soạn nhạc cùng với đạo diễn bộ phim, hay nhà sản xuất phim phải có sự hợp tác chặt chẽ, hiểu sâu về tác phẩm của mình, và sẽ được ca sĩ cùng dàn nhạc, hay nhóm ca sĩ thu âm dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng, kỹ sư âm thanh. Phần nhiều nhạc phim là các sản phẩm hòa tấu nhạc cổ điển phương Tây, và một số đã chịu ảnh hưởng từ các loại nhạc như jazz, blues rock, new-age, pop, và ambient cùng với phong cách âm nhạc riêng của các dân tộc trên thế giới.

Cùng với đó là sự phát triển của ngành kỹ thuật số và những dàn âm thanh mẫu,khi đó nhiều bộ phim không có kinh phí đã có thể sử dụng vào những âm thanh mẫu có sẵn kết hợp kỹ thuật số để có thể mô phỏng âm thanh có từ các nhạc cụ, sau này nhiều nhạc phim đã được thực hiện cùng việc trình bày bởi hoàn toàn chính những người biên soạn, họ đã sử dụng kỹ thuật số, phần mềm biên soạn nhạc đầy phức tạp.

Có thể thấy rằng trong vài năm gần đây, phim truyền hình được các nhà sản xuất đầu tư công phu. Bên cạnh đó là các ca khúc nhạc phim cũng được đầu tư không kém. Các nhà sản xuất nhận thấy rằng, thành công của một bộ phim truyền hình bên cạnh chất lượng cao thì bài hát nhạc phim chính là cách để tạo được hiệu ứng tốt. Nhạc phim mới là thứ khiến khán giả nhớ tới bộ phim lâu hơn. Bài hát nhạc phim chính là những dấu ấn đáng nhớ nhất với bộ phim, mới được khán giả tìm kiếm nhiều nhất.
Những ca khúc nhạc phim có sức sống mãnh liệt gắn liền với những tác phẩm truyền hình hấp dẫn, chất lượng ăn khách. Chính ca khúc nhạc phim đã và đang nâng tầm cho các bộ phim trên sóng truyền hình.

Và rồi hơn thế nữa, khi những ca khúc nhạc phim này đứng 1 cách độc lập nó vẫn có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả ngay cả khi bộ phim đã kết thúc và có thể đã bị lãng quên. Ngoài hiệu ứng của nhạc phim trong các bộ phim truyền hình đã thu hút được khán giả thì nhạc phim còn là một thể loại âm nhạc được giới trẻ rất yêu thích. Bởi trong đó có những lời bài hát nhạc trẻ khiến giới trẻ say mê tìm kiếm để nghe.