Mọi người mới mua một dàn loa đài đầy đủ, & chưa hiểu làm thế nào kết nối bằng cách nào? Tiến Cường Audio sẽ hỗ trợ mọi người, chúng tôi là kỹ thuật âm thanh đẳng cấp sẽ đem lại cho mọi người phương pháp kết nối tất cả thiết bị loa đài "Chính xác không phải chỉnh"
1. Cách đấu nối Mixer vs các thiết bị khác:
Chắc chắn cắm những micro và các thiết bị theo quy trình thích hợp nhất đối với mỗi khách hàng. Nhưng chú ý các micro nên ở 1 nhóm, và nhạc cụ trong một tổ.
Tất cả mic cắm vào jack XLR. Khi micro là kiểu dynamic, đừng mở PHANTOM power. Ngược lại nếu mic là loại condenser, mọi người PHẢI mở PHANTOM power & cắm vào ngõ XLR mới hoạt động được.
Nhạc cụ đấu vào dây 6 ly.
Đấu Send Effect của MICER vô INPUT của Effect, & OUTPUT của Effect vào Return thuộc mixer.
Đấu L/R master vào Equalizer.
Nối Aux out 1 - 2 vô dàn ampli-loa kiểm tra.
Nếu mixer của bạn có Subgroup, bạn hãy phân chúng theo các tổ (vd : Ca là nhóm 1,2; đàn, sáo … là tổ 3,4; Trống thùng là tổ 5,6…)
Điều khiển tất cả Gain (trim) về vị trí nhỏ nhất (max bên trái), kéo toàn bộ các fader volume ở độ nhỏ nhất
Đưa Equalizer của mỗi cổng (Hi, Mid, Lo) về không (địa điểm chính giữa).
2. Kết nối Ampli vs Equalizer:
Vấn đề sử dụng Ampli với Equalizer khá là dễ dàng, khả năng lúc đầu bạn sẽ cảm ra khó khăn, nhưng bạn đọc chia sẻ của chúng tôi sẽ nhận thấy thuận tiện. Đầu tiên mọi người phải chuẩn bị hai dây dẫn, 1 đầu sáu ly và một đầu hoa sen. Bạn gỡ 2 cổng nối phía sau của mục Effec Ampli, mọi người cắm cổng Out của Ampli vào In của Equalizer & đảo lại mục Out của Equalizer vào mục In của Ampli. Kết quả là bạn đã hoàn thành rồi, rất dễ dàng đúng không, hãy thực hiện nó nhé.
3. Phương pháp đấu hợp Ampli với tất cả sản phẩm khác:
Signal GND: Nơi gắn dây nối đất, hỗ trợ chống nhiễu và hạn chế bị điện giật khi xuất hiện tình trạng rò điện.
Inputs: Tất cả cổng nhận tín hiệu âm thanh vào:
Phono: Ngõ kết nối vs máy hát đĩa cỡ lớn, ngõ này chỉ dành cho tín hiệu công suất nhỏ, không được nhận với tất cả nguồn thông tin khác.
CD: Ngõ kết nối với thiết bị phát CD/VCD/DVD.
Tuner: Cổng nhận với máy nghe đài (Radio).
Line: Ngõ kết nối với tất cả nguồn thông tin âm thanh kiểu as TV, MP3,…
Recorder: Ngõ sử dụng nhằm kết nối với các sản phẩm có tính năng ghi âm.
PB (Playback): Ngõ vào vs tín hiệu âm thanh ra (Audio Out) của đầu thu âm.
Rec (Recorder): Ngõ vào vs thông tin âm thanh vào (Audio In) của đầu ghi âm.
Pre Out: Cổng xuất âm thanh ra dưới dạng tiền khuếch âm (khuếch đại âm thanh mức nhỏ) sử dụng để kết nối với các thiết bị tăng âm thanh khác.
Speaker Systems: Ngõ kết nối với loa.
AC Outlets: Tất cả cổng cung cấp điện cho tất cả thiết bị vệ tinh khác as thiết bị phát CD/VCD/DVD,… đó là các ngõ cấp điện đã Bật/Tắt nhờ công tắc On/Off của Amply. Tất cả thiết bị nhận điện qua cổng này đa số công tắc sẽ luôn ở tình trạng On (Bật) & dùng công tắc của thiết bị chung cho tất cả
4. Phương pháp kết nối Loa vs Ampli:
Ngõ kết hợp với loa, được phân làm 2 trạm kết nối A và B, mỗi trạm sở hữu bốn ngõ kết nối dành cho thông tin Âm (-) và Dương (+) của 2 vùng trái (Left) và phải (Right). Lúc nối vs loa cần phải để ý nối đúng màu sắc hoặc chuẩn ký hiệu ghi trên các cổng kết hợp của Amply và loa.
Hai đơn vị phù hợp chắc chắn cho phép kết nối vs bốn loa, hai loa phía trái và hai loa phía phải. Khả năng chỉ có 2 loa thì mọi người hãy kết nối vào trạm A.
Đây chỉ là cách đấu nối loa cơ bản, những phương pháp đấu nối nữa áp dụng cho dàn âm thanh chất lượng hơn sẽ được hướng dẫn trong các bài khác.
Nơi đặt loa trái và phải phải tính theo vị trí của người nghe, không phải tính theo địa điểm đặt Amply.
Nên sử dụng loại đầu dây kết nối loa vs Amply chuẩn vs các đường đấu nối của Loa & Amply. Một số cổng kết nối cho phép sử dụng cổng đường trần, chỉ cần bỏ vỏ nhựa bọc điện ở đầu dây tiếp đến hết hợp vào ngõ kết nối và vặn chặt lại là được.
Tìm hiểu ngay:
• Loa âm trần 6W tốt nhất
• Bán loa âm trần giá rẻ nhất tại Hà Nội
• Tổng hợp loa âm trần nghe nhạc hay

5. Cách sử dụng những núm điều khiển của Ampli:
On/Off: Nút sử dụng nhằm Bật/Tắt nguồn điện của Amply.
Phones: Cổng cắm sử dụng cho tai nghe (headphone).
Speakers: Núm bật tắt 2 vị trí loa A và B.
Bass: Nút điều chỉnh âm thanh bass.
Treble: Núm điều chỉnh tiếng bổng.
Loudess: Nút bù âm thanh trầm ở mức âm lượng trung bình. Thông thường lúc điều chỉnh âm lượng nhỏ thì tiếng trống (tiếng bass) sẽ rất kém, lúc đó nếu bật núm Loudness thì âm thanh trầm chắc chắn được tăng lên khiến cho âm thanh được hoàn hảo hơn.
Tính năng này chắc chắn khả năng tác dụng lúc nút điều khiển Volume trong mức nhỏ, lúc điều chỉnh âm lượng lớn (khoảng từ mức giữa trở lên) thì chức năng Loudness sẽ không còn tác dụng nữa.
Balance: Núm chỉnh đều tiếng cho kênh trái (Left) và kênh phải (Right)
Volume: Núm điều chỉnh âm thanh (âm lượng) lớn nhỏ.
Sound Direct: Nút Bật/Tắt tính năng hỗ trợ bật âm thanh trực tiếp mà không qua thiết bị điều khiển âm sắc (Bass, Treble, trung).
Rec Out Selector: Núm tìm kiếm tín hiệu từ một trong tất cả ngõ vào để cho ra ngõ kết nối vs sản phẩm thu âm.
Input Selector: Núm tìm kiếm nguồn tín hiệu từ một trong các ngõ thông tin vào nhằm khuếch âm.