NGUYÊN NHÂN SỬ DỤNG BĂNG CẢN NƯỚC CHO MẠCH NGỪNG VẪN THẤM
Trong lĩnh vực xây dựng nói đến băng cản nước thì ai cũng biết sử dụng để chặn nước thấm qua khe co giãn và qua mạch ngừng trong kết cấu bê tông. Nhưng, để thi công băng cản nước như thế nào để đạt được độ bền vững quả tốn khá nhiều công sức.
Ở một số công trình dù đã được chống thấm bằng băng cản nước chuyên dụng cho mạch ngừng bê tông nhưng vẫn bị thấm. Về lý thuyết, sử dụng băng cản nước cho mạch ngừng bê tông là hoàn toàn chính xác. Nhưng trong thực tế, khi thi công thì công nhân sử dụng không đúng theo yêu cầu, băng cản nước cũng có nhiều mẫu khác nhau chính vì vậy khi không nắm bắt được tính chất công dụng của mỗi mẫu, dẫn đến việc áp dụng vật liệu này bị hạn chế và không phát huy được hiệu quả.
I. Nguyên nhân vì sao đã dùng vật liệu chặn nước chuyên dụng PVC mà vẫn gặp sự cố?
1. Chọn phương án sai:

Đối với các loại băng cản nước hoặc cao su nói chung, nếu được sử dụng cho các cấu kiện bê tông thuộc khối lớn thì sẽ rất tốt, ít bị chịu rủi ro so với việc dùng vào các cấu trúc bê tông nhỏ, hoặc phức tạp. Bởi đối với các hạng mục như bể nước ngầm thì việc dùng dải chặn nước PVC là không được hợp lý, do thành bê tông có chiều dày hạn chế, hơn nữa trong quy trình thi công của một số bể khoảng cách quy định giữa cốt thép và bề mặt ngoài của bê tông là 4cm, khoảng cách còn lại của bê tông thành bể còn bị chi phối bởi cốt thép dầy đặc, dây buộc leo định vị dải chặn nước….v/v.
Trong lúc cốt thép dày, thành bê tông hẹp, khi đổ bê tông sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong vấn đề kiểm soát được dải PVC có còn nằm thẳng trong mạch ngừng hay không, bê tông hai bên bằng nhau hay chưa v/v… chính những điều đó gây ra việc dải chặn nước bị đổ ngã kết hợp với đá cốt liệu tạo ra những ổ bọng rỗ trong mạch ngừng bê tông và làm giảm tác dụng chặn nước của băng cản nước.
2. Do thi công:
Trong quá trình ghép cốt pha đổ bê tông có thể do tiện lợi và tính kinh tế, hay vì bị ép tiến độ, nhà thi công thường ghép cao hơn quy trình thi công quy định từ 2.5-4m, vì vậy mà khi đổ bê tông với ván khuôn cao như vậy, thì đá cốt liệu sẽ rơi xuống trước và đọng thành lớp phía dưới, trong khi nước xi măng thì bị nổi ở trên, Thì chắc chắn xảy ra là rỗ khoảng 20cm phần chân mạch ngừng là điều đương nhiên, bất chấp những nỗ lực đổ bằng máng, hay dùng phụ gia siêu hóa dẻo đã trộn trong bê tông, cũng như đầm dùi xa tầm.
Một số trường hợp ghép cốt pha không kín làm mất nước bê tông gây bọng rỗ còn chưa kể đến các đầu thép thừa không xử lý, hay các loại bao xi măng, nilông, gỗ, ván ép vv...các loại vật liệu người ta nhét vào khe giữa bê tông nền và cốt-fa để làm kín nhằm tránh mất nước bê tông, nhưng sau khi đổ xong thì tất cả những thứ đó lại là gây rỗ và bị thấm lại.
Chính vì vậy để đảm bảo công trình thi công đạt hiệu quả tốt nhất và triệt để khách hàng cần được tư vấn tốt hơn trước khi thi công băng cản nước cho hạng mục của công trình.
Công ty Hưng Phát là địa điểm uy tín chuyên cung cấp các loại băng cản nước chống thấm đã được chứng minh chất lượng qua rất nhiều công trình xây dựng đã và đang thi công.
Sản phẩm băng cản nước là sản phẩm chống thấm mà công ty Hưng Phát đang phân phối. Khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi, bạn sẽ:
-Hoàn toàn yên tâm về chất lượng vì sản phẩm được cam kết 100% chính hãng, cao cấp và đảm bảo chất lượng thi công công trình.
- Đội ngũ thi công của công ty Hưng Phát là đội ngũ tay nghề cao, đã có nhiều năm kinh nghiệm vì đã tư vấn và thi công thành công cho rất nhiều công trình xây dựng.
- Dịch vụ giá cả sản phẩm luôn hợp lý, rẻ hơn nhiều so với các công ty khác. Và hơn nữa, khi khách hàng mua số lượng lớn sẽ được nhận nhiều ưu đãi đặc biệt.
- Luôn đáp ứng đầy đủ số lượng mặt hàng mà khách yêu cầu vì kho hàng lớn, sẵn có.
- Dịch vụ vận chuyển tới tận công trình đảm bảo an toàn, chính xác về mặt thời gian, ngay cả khi chỉ mua 1 sản phẩm, chúng tôi cũng giao hàng tận nơi.
- Đội ngũ tư vấn chuyên sâu, nhiệt tình, giúp quý khách tìm ra những giải pháp tốt nhất.
Công ty CP XD & TM XNK Hưng Phát là địa điểm cung cấp các sản phẩm chính hãng và dịch vụ chống thấm chất lượng cao, cam kết giá tôt. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm địa chỉ cũng như sản phẩm chống thấm để mang lại sự khô thoáng, mát mẻ cho công trình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Đội ngũ tư vấn sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và giải pháp hoàn hảo.
CÔNG TY CP XD&TM XNK HƯNG PHÁT
Địa chỉ: Số 14 Nguyễn Lân (ngõ 155 Trường Chinh rẽ vào đi thẳng), Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 0915 467 889 – 0945 818 877 – 0904 621 218.
Web: chongthamhungphat.com & chongtham24h.net & duluxhungphat.com
Emai: hungphatjsc@gmail.com
Chuyên: Sơn Dulux, Sika, vật liệu chống thấm, băng cản nước, hóa chất cấy thép, thi công chống thấm khoan cấy thép.
1. Mua băng cản nước chính hãng giá tốt ở đâu?
2. Mua dao hàn nhiệt để thi công băng cản nước chống thấm ở đâu giá tốt?
3. Thuê dao hàn điện (nhiệt) theo ngày giá rẻ bất ngờ.
4. Hưng Phát chuyên cũng cấp các sản phẩm chống thấm chính hãng Sika và có thợ chuyên thi công khoan cấy chống thấm.