Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không tự ngắt.Máy lọc nước thông thường sau khi lọc nước từ 1h đến 1h30' là sẽ tự ngắt. Nhưng chiếc máy lọc nước nhà bạn lại không tự ngắt dù đã lọc đầy bình chứ, nếu tình trạng máy lọc nước không tự ngắt kéo dài quá lâu sẽ dẫn đến việc chiếc máy lọc nươc sẽ hỏng rất nhanh.Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.Nước là một thành phần không thể thiếu trong sự sống, thế nhưng không phải nguồn nước nào cũng có thể sự dụng được,. Bởi vì hiện nay nguồn nước đang bị ô nhiễm khá nặng nề, nguồn nước bị ô nhiễm từ chất thải công nghiệp sinh hoạt, khiến cho nước bị nhiễm mặn, chứa kim loại nặng và vi khuẩn trong nước nhiều vậy nên nếu sử dụng sẽ gây ra nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người, chính vì thế mà sự ra đời của những chiếc máy lọc nước là không thể thiếu.
Máy lọc nước cũng giống như bất kì các thiết bị không thể tránh khỏi việc sử dụng một thời gian sẽ hỏng và cần phải được sửa chữa và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo cho máy hoạt động tốt.....Vậy tại sao máy lọc nước không tư ngắt cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dưới đây:– Do rò rỉ nước ở các cút nối của máy lọc RO:

+ Nguyên nhân: Do kỹ thuật lắp cút không đúng dẫn đến hiện tượng rò rỉ ở các cút nước cút đầu bơm… Khi máy lọc nước rò rỉ chảy nước ra ngoài dẫn đến hiện tượng mất áp làm van cao áp không mở được tiếp điểm để ngắt máy dẫn đến hiện tượng máy lọc nước không tự ngắt hoạt động liên tục hoặc lúc hoạt động lúc không.

+ Khắc phục: Vậy máy lọc nước không tự ngắt phải làm sao? Với trường hợp này bạn phải kiểm tra rò rỉ nước, thay thế cút bị hỏng, xoáy chắc lại các cút nước, để máy hoàn toàn kín nước.
Máy lọc nước không tự ngắt cần phải khắc phục ngay
– Do hỏng van áp cao:

Nguyên nhân: Trong máy lọc nước, van cao áp có tác dụng ngắt bơm khi nước trong bình áp đã đủ. Máy lọc nước không tự ngắt do hỏng tiếp điểm van cao áp do chập cháy, lò xo van cao áp căng không thắng được áp lực làm tiếp điểm van cao áp luôn đóng không ngắt được máy

+ Khắc phục: Chỉnh lại áp lực lò so trong van cao áp, nếu hỏng tiếp điểm do chập cháy thay thế van cao áp mới.

– Van Flow máy lọc nước RO bị hỏng

+ Nguyên nhân: Do tác động bên ngoài , áp lực nước đầu vào cao. Nếu van Flow bị hỏng nước thải ra quá nhiều không ép được nước tinh khiết xuống bình áp làm máy lọc nước hoạt động liên tuc .

+ Khắc phục: Nếu máy lọc nước gặp tình trạng trên chỉ cần thay van Flow mới là được.

– Do bơm yếu áp lực bơm yếu.

+ Nguyên nhân: Do nguồn adaptor yếu dẫn đến bơm hoạt động yếu (không đủ số vòng quay) do đó không ép được nước qua màng RO máy không có nước tinh khiết vào bình áp do đó máy chạy liên tục khiến máy lọc nước không tự ngắt. Khi bơm yếu , áp lực nước từ bơm yếu không ép được nước qua màng RO hoặc ép được rất ít do đó máy lọc nước hoạt động lâu thậm chí không ngắt máy. Trong trường hợp này ta có thể tháo cút đầu đẩy của bơm ra để kiểm tra áp lực nước đầu ra của bơm xem có mạnh không.
Dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa máy lọc nước
+ Khắc phục: Do nguồn đầu ra của adaptor xem có đủ điện áp 12 V không nếu không đủ sửa adaptor hoặc thay thế cái mới. Kiểm tra áp lực đầu bơm xem đủ áp lực không, để thay mới hoặc sửa chữa bơm.

Bài viết trên đã chỉ ra nguyên nhân và cách sửa chưa lỗimáy lọc nước không tự ngắt hi vọng rằng sau khi đọc bài viết này bạn có thể khắc phục được tình trạng hư hỏng máy lọc tại nhà. Nếu như không thể tự khắc phục tình trạng này hoặc máy có 1 số biểu hiện hư hại khác bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn sửa chữa.

CÔNG TY TNHH KASAMA
_Địa Chỉ: Số 44, Tổ 6, Phố Tư Đình, Phường Long Biên, Quận Long Biên, TP. Hà Nội
_ Showroom 1: Số 603 Ngô Gia Tự - Long Biên- HN
_ Điện Thoại: 0243.652 5226


_ Website :http://kasama.vn