Đối với người phụ nữ Việt Nam, sở hữu một làn da hồng hào trắng sáng là mơ ước của rất nhiều người. Vì thế mà không ít chị em đã tìm đủ mọi cách để làm trắng da của mình.


Có rất nhiều phương pháp để khiến làn da trắng mịn, hồng hào. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân với làn da của mình. Khi đó mới có thể tìm ra phương pháp phù hợp nhất với cơ thể.

Nguyên nhân dẫn đến làn da bị sạm đen, tối màu
Có rất nhiều nguyên nhân khiến làn da của bạn trở nên kém sắc, tối màu, sạm nám,… nhưng những nguyên nhân sau đây được xem như là các yếu tố chính khiến da bạn càng ngày càng xấu hơn.

Môi trường sinh sống bị ô nhiễm
Đối với các thành phố lớn, môi trường sống có khả năng bị ô nhiễm rất cao. Thủng tầng ozone khiến ánh nắng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào làn da.

Khi con người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu, các tia UV sẽ xâm nhập vào da. Từ đó chúng phá hủy đi các tế bào trên da. Đồng thời các sắc tố thay đổi để bổ sung cho những vùng bị thương tổn khiến làn da tối màu. Thậm chí làn da của bạn có thể bị lão hóa nhanh. Ở các trường hợp quá nặng có thể dẫn đến ung thu da.

Mất cân bằng nội tiết tố
Thời gian đẹp nhất để cơ thể luôn trẻ, khỏe, đẹp đó chính là độ tuổi dưới 25. Từ 26 tuổi trở lên, da bạn đã bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa khiến cho nội tiết tố của cơ thể bị rối loạn.


Chính vì thế mà mất cân bằng nội tiết tố cũng khiến cho làn da của bạn trở nên kém sắc và tối màu.

Thiếu ngủ và mệt mỏi kéo dài
Thiếu ngủ và mệt mỏi không trực tiếp ảnh hưởng đến làn da bạn. Song, nếu xảy ra, chúng sẽ khiến làn da thiếu sức sống. Từ đó làm chúng sạm màu, kém sắc hơn.

Các bác sĩ hay chuyên gia luôn khuyên bạn ngủ đủ và đúng giờ. Thời gian tốt nhất từ 23 giờ đến 7 giờ. Trong quá trính ngủ, cơ thể bạn sẽ bài tiết các chất độc trong cơ thể. Từ đó giúp cơ thể khỏe hơn và đẹp hơn, làn da cũng dần được cải thiện hơn.


Khi thiếu ngủ, máu giảm chức năng lưu thông đến các bộ phận. Vì đó mà quá trình bài tiết đến các tế bào bị hạn chế. Cũng giống như việc bạn bắt ép cơ thể làm việc xuyên suốt và không được nghỉ ngơi. Do đó, các cơ quan không thực hiện hết khả năng của mình. Đồng thời tuổi thọ của các cơ quan này cũng sẽ giảm nếu như không có đồng hồ sinh học rõ ràng.